Chào mừng bạn đến với Website!

5 ghi nhớ để “chốt” hẹn với khách thành công

Tiếp cận khách hàng bao giờ cũng là bước gian nan nhất đối với các sales làm bất động sản. Dưới đây là 5 ghi nhớ bắt buộc bạn phải biết nếu muốn “chốt” cuộc hẹn với khách hàng chỉ trong vòng 2 – 5 phút. 

1. Hãy chăm sóc khách hàng thường xuyên

Muốn hẹn gặp khách hàng để trao đổi về sản phẩm/ dự án, bạn phải phần nào khiến họ thực sự chú ý và tin tưởng. Từ một khách hàng thông thường bạn tiếp cận được qua các kênh telesales, SMS hay quảng cáo Facebook,…, hãy chăm chỉ tương tác với họ bằng cách xin tài khoản các mạng xã hội, gửi tin nhắn dự án qua mail,…

2.  Chuẩn bị thật kỹ dự án trước khi gọi cho khách hàng

Khách hàng sẽ lắc đầu ngay từ phút đầu tiên nếu bạn ngập ngừng về thông tin dự án. Nên nhớ, khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm đầu tư và bạn buộc phải nắm rõ “chân tơ kẽ tóc” về nó để có thuyết phục khách hàng.

3. Xây dựng kịch bản để “chốt deal” cuộc hẹn

  • Xin chào anh/chị (nói tên khách hàng), em tên là… điện thoại đến từ công ty…
  • Anh chị có rảnh rỗi thời gian thì cho em xin vài phút, em xin phép giới thiệu với anh chị cơ hội đầu tư mới và hiện đang rất hot/hoặc được nhiều người quan tâm.
  • Nếu khách hàng đồng ý, nhân viên tư vấn nên dành ra khoảng 40 s để nói tổng quan về dự án (vị trí, quy mô dự án,…). Lưu ý, không đề cập hoặc tư vấn đến phương thức thanh toán hoặc hợp đồng trong bước này.
  • Hãy xin cuộc hẹn với khách ngay sau đó: Anh/chị có thể sắp xếp thời gian cho em 1 cuộc hẹn, em sẽ tự vấn cho anh chị kỹ hơn và cung cấp cho anh chi đầy đủ hồ sơ…;  Nhân tiện trong tuần/tháng hoặc thời gian cụ thể… em đang có chương trình hỗ trợ khách hàng, em cũng muốn gặp anh/chị để trình bày rõ hơn….
  • Nếu khách đồng ý gặp bạn, hãy nhắc khách trước ngày hẹn, sát giờ gặp nên nhắn tin để nhắc khách. Nên đến địa điểm hẹn trước để chuẩn bị và tạo cảm giác chuyên nghiệp với khách hàng; gọi lại cho khách vào ngày hôm sau nếu khách từ chối vì các lý do như: bận họp, đang đi công tác,….

lich-hen-khach-hang-qua-dien-thoai

Đừng nản lòng nếu khách hàng từ chối.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết để có “tư liệu” chăm sóc khách hàng.

Khách hàng nói “không” không có nghĩa là họ sẽ “không chọn” sản phẩm mà bạn phải hiểu là “chưa phải lúc này” hoặc bạn đang tiếp cận người “chưa thể quyết định”. Bãn hãy suy nghĩ và tiếp cận theo một phương pháp khác hiệu quả hơn nếu không thể hẹn gặp được khách hàng.

Bạn cũng có thể ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh tại Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao để được đào tạo bài bản về kỹ năng hẹn khách hàng thông qua điện thoại. Nhanh tay đăng ký để trở thành chiến binh của Địa Ốc 5 Sao!

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nguồn: http://tuanbietthubien.com/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN