Chào mừng bạn đến với Website!


Bán hàng bất động sản hiệu quả cần phải có phương pháp

Với kinh nghiệm hơn 3 làm sales BĐS Nghỉ dưỡng, hơn 100 giao dịch Biệt thự biển nghỉ dưỡng, Tuấn cũng là người tay ngang sang nghề. Để có được những thành công ấy Tuấn đã phải trải qua nhiều thất bại với những bài học đắt giá và cay đắng. Vì vậy mà Tuấn không muốn các bạn đi phải những vết xe đổ của Tuấn, mong muốn các bạn sẽ có được 1 thu nhập ổn định và định hướng phát triển nghề nghiệp ổn định. Bài viết dưới đây Nguyễn Tuấn sẽ đưa ra những KEY quan trọng làm sao để thành công trong nghề SALES BĐS?

ban-hang-bat-dong-san

1. Toàn tài và cầu tiến là yếu tố quan trọng cần phải có của một môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Khi nói đến giải pháp bán hàng, chúng ta luôn tự đặt câu hỏi bán hàng là gì và nghề bán hàng cho chúng ta những cơ hội gì? Nghề bán hàng có phù hợp với mình không? Một trong những cách để biết được điều này bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

– Bạn đã bao giờ viết ra mục tiêu của cuộc đời của bạn chưa?

– Bạn có tính tự giác cao, kỷ luật luật cao hay không?

– Bạn có phải là người tự tin không?

– Bạn có yêu thương mọi người?

– Bạn có muốn xây dựng các mối quan hệ luôn tốt đẹp?

– Bạn có muốn chiến thắng bản thân?

– Bạn có biết lắng nghe, học hỏi và thực sự cầu tiến?

– Bạn có phải là người kiên nhẫn?

– Bạn thật sự muốn làm giàu và làm chủ nguồn thu nhập của mình?

– Bạn có chấp nhận sự phản đối thường xuyên?

– Bạn có phải là người giao tiếp khéo léo?

– Bạn có tình yêu với nghề bất động sản hay không?

Nếu bạn không hoặc chỉ có vài yếu tố nêu trên thì lời khuyên của Tuấn dành cho bạn là: Bạn không nên theo nghề bán hàng bất động sản bởi nghề sales bất động sản phải là nghề hội tụ đủ các yếu tố nêu trên.

Bản chất của nghề môi giới rất khắc nghiệt, đòi hỏi sự bền bỉ, mất nhiều thời gian để hoàn thiện, học hỏi mới mong thành công được.

Khi đã hiểu được những tiêu chuẩn cần có để trở thành 1 sales BĐS chuyên nghiệp thì các bạn cần có phương pháp để hiện thực hóa nó trở thành con người bạn.

2. Trỏ đường để trở thành Sales BĐS cao cấp và thành công

ban-hang-bat-dong-san-1

Giải pháp 1: “Tu thân”

Chắc hẳn, nhiều bạn sẽ mỉm cười và nói rằng: Vớ vẩn, bán hàng và tu thân thì có gì liên quan đến nhau? Có đấy các bạn ạ. Đạo đức nghề nghiệp là căn bản của mọi thành công. Cổ nhân nói: “Ăn ở có đức thì mặc sức mà ăn” dựa trên quan điểm đạo đức trong hành nghề thì chuyên viên môi giới luôn bị sợi dây “vô hình” ràng buộc bởi trách nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chuyên viên môi giới phải biết những giới hạn cho phép, những điều nên làm và không nên làm trong giao dịch, kinh doanh bất động sản. Từ đó, hình thành tính hướng thiện, trách nhiệm và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình và cộng đồng.

Thống kê của Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ (NAR) về các kênh tiếp thị hiệu quả trong giao dịch mua bán hàng bao gồm: Báo chí, ti vi, hội thảo, radio, trang web, truyền miệng… thì kênh thành công và hiệu quả nhất trong tiếp thị chính là: qua sự giới thiệu, truyền miệng chiếm hơn 48% thành công trong giao dịch mua bán nhà.

ban-hang-bat-dong-san-2

Các chuyên viên môi giới nước ngoài, họ tận dụng triệt để yếu tố tiếp thị truyền miệng. Họ luôn hoàn thiện bản thân và tạo quan hệ thân thiết với khách hàng. Họ luôn biết cách tạo ra những ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Vì họ biết rằng – một giao dịch thành công mới chỉ là bước khởi đầu của các mối quan hệ làm ăn lâu dài sau này.

Với những điều tốt đẹp mà các bạn tạo ra sẽ để lại trong lòng khách hàng thì dù có giao dịch thành công hay không, khách hàng sẽ là những cái “loa” quảng cáo miễn phí và rất hiệu quả cho bạn. “Hữu xạ tự nhiên hương”. Đừng để khách hàng oán trách “chạy mất dép” sau khi giao dịch xong vì bị nhân viên môi giới “gài” dùng “chiêu” để đưa vào thế “bị giao dịch”.

Khách hàng cũ là nguồn khách hàng tiềm năng nhất mà bạn có được. Tuấn muốn hỏi các bạn, trong số các bạn hành nghề môi giới bất động sản hiện nay, có bao nhiêu % các bạn vẫn có giữ liên lạc với khách hàng cũ, bao nhiêu % vẫn nhớ ngày sinh nhật của khách hàng cũ để gửi tấm thiệp chúc mừng?

Giải pháp 2: Bán hàng bằng cảm xúc

ban-hang-bat-dong-san-3

Các nhân viên môi giới hiện nay làm việc với tâm trạng khá nôn nóng, thường đi thẳng vào vấn đề. Nên nhớ, đừng thúc ép họ tạo sự cạnh tranh ảo. Khách hàng mua nhà bằng cảm xúc (Emotional). Hãy để cho họ có thời gian thư giãn xem nhà và tìm hiểu trước khi quyết định.

Bạn hãy thử so sánh có 2 cách bán hàng kiểu trước đây và hiện nay.

– Bán hàng kiểu cũ: (Mỳ ăn liền)

40 % Muốn kết thúc giao dịch

30 % Dành cho trình bày

20 % Đánh giá khách hàng

10 % Giao tiếp tạo quan hệ lâu dài

Bán hàng kiểu mới: (Tạo quan hệ lâu dài)

40 % Giao tiếp tạo quan hệ lâu dài

30 % Xác định nhu cầu

20 % Trình bày

10 % Kết thúc

Qua so sánh hai cách bán hàng nêu trên chúng ta có thể thấy: Vai trò của chuyên viên bán hàng muốn thành công là phải chú đến giao tiếp, tạo quan hệ với khách hàng (chiếm 40%). Hãy xem khách hàng đến với chúng ta như một trạm dừng chân của nột chuyến đi dài. Tiếp đãi họ chân thành để họ còn quay trở lại. Đừng hy vọng lần gặp gỡ đầu tiên sẽ có giao dịch ngay cho bạn.

Muốn bán được BĐS thành công, các chuyên viên môi giới phải có các phương pháp, kỹ năng tiếp cận được khách hàng. Hãy nói cùng “ngôn ngữ” với họ. Từ đó, chúng ta mới hiểu biết được hết những cảm xúc, trăn trở, mong muốn của khách hàng để có các phương pháp tư vấn khác nhau. Luôn đồng cảm với khách hàng. Hãy là BẠN của khách hàng trước khi BÁN sản phẩm cho họ.

Giải pháp 3: Phân biệt tâm lý khách hàng

ban-hang-bat-dong-san-4

Được chia làm 3 nhóm “ngôn ngữ” căn bản để nhận biết tâm trạng của khách hàng khi tiếp xúc thông qua:

– Ngôn ngữ giọng nói

– Ngôn ngữ giao tiếp

– Ngôn ngữ hình thể

Nắm bắt tâm lý khách hàng là yếu tố quan trọng cần phải có của một chuyên viên bán hàng chuyên nghiệp. Bao nhiều kiến thức bạn có được, sẽ đổ sông đổ xuống biển vì bạn đã không nắm bắt được tâm lý khách hàng thông qua các ngôn ngữ hình thế, giọng nói. Và điều đó, chỉ làm bạn mất thời gian vì không sàng lọc ra được khách hàng tiềm năng thực sự.

Bán hàng dự trên thuyết VAK? (Visual: thị giác – Auditory: thính giác – Kinesthetic: xúc giác).

Năm 1983, tiến sĩ Howard Gardner – một nhà tâm lý học nổi tiếng của Đại học Harvard đã xuất bản một cuốn sách có nhan đề “Frames of Mind” (tạm dịch “Cơ cấu của trí tuệ”). Trong đó, ông công bố các nghiên cứu và lý thuyết của mình về sự đa dạng của trí thông minh (Theory of Multiple Intelligences). Công trình nghiên cứu này được áp dụng thành công vào hệ thống giáo dục tại Hoa kỳ và các nước.

ban-hang-bat-dong-san-5

VAK cũng được vận dụng tích cực trong việc đào tạo những nhân viên bán hàng (sale person) chuyên nghiệp. Thông qua ngôn ngữ hình thể, giọng nói của khách hàng. Qua đó, chúng ta có thể đoán biết được khách hàng của chúng ta thuộc nhóm người nào: Nhóm A, nhóm V hay nhóm K. Họ thuộc nhóm người lý trí, thực tế, tình cảm hay là người ưa chuộng màu sắc, âm thanh…

Để từ đó, chuyên viên bán hàng sẽ có một chiến lược, phương pháp bán hàng phù hợp đúng, trúng và hay cho mỗi nhóm người khi gặp gỡ, đàm phán. Có phân tích được tâm lý khách hàng thì người bán bất động sản mới có thể thành công trong nghề được.

Trên đây là những phương pháp bán hàng trong nghề sales bất động sản mà Tuấn đã học hỏi được trong nhiều năm qua. Hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ đã, đang và sẽ lựa chọn con đường trở thành một sales bất động sản chuyên nghiệp. Các bạn còn điều gì thắc mắc hay mong muốn trở thành chiến binh của Địa Ốc 5 Sao, được trực tiếp Nguyễn Tuấn đào tạo vui lòng bấm HOTLINE hoặc điền thông tin vào FROM đăng ký bên dưới:

dang ky ngay

>> Xem thêm:

7 yếu tố thành công trong kinh doanh hiện đại

Môi giới chuyên nghiệp họ làm những gì hàng ngày?

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN