Chào mừng bạn đến với Website!


Cách thức thiết lập, kiểm soát, đánh giá mục tiêu trong nghề sales BĐS

Theo Tuấn, MỤC TIÊU là từ ai cũng có thể đọc được, nhìn thấy được khi nó được viết ra. Nhưng xây dựng mục tiêu cá nhân như thế nào lại là điều mà Tuấn thấy nhiều bạn sales BĐS chưa làm tốt. Làm việc điên cuồng nhưng không có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ mất phương hướng rất nhanh đồng nghĩa với đó là không thu được kết quả và tất nhiên sẽ không có tiền, giấc mộng làm giàu từ nghề BĐS chợt tan. 

Vì sao sales BĐS phải làm việc có mục tiêu?

Đã có lúc nào các bạn rơi vào trạng thái đến công ty chỉ với mục đích điểm danh và chẳng biết mình phải làm gì hay không. Khi không biết mình cần phải làm gì, chúng ta thường làm việc với tư thế đối phó và không biết chắc kết quả mình có thể đạt được. Nếu muốn đạt được kết quả trong nghề môi giới bất động sản, Tuấn nghĩ các bạn cần phải thay đổi. Việc cần thiết nhất lúc này là học cách thiết lập mục tiêu.

Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu. Hãy xem mục tiêu là đích đến, nếu không biết đích đến của mình là gì thì làm sao bạn có thể đánh giá kết quả được.

Mục tiêu sẽ bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

cach-lap-muc-tieu-kiem-soat-a-danh-gia-muc-tieu-ca-nhan-trong-nghe-moi-gioi-bds

Các bước thiết lập mục tiêu cá nhân cho sales BĐS

Bước 1: Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu dài hạn có thể là 3 năm 5 năm tới bạn sẽ là ai, làm được gì, có bao nhiêu tiền trong tài khoản chẳng hạn? Mục tiêu cách đây 3 năm của Tuấn là có thể mở một sàn giao dịch bất động sản của riêng mình, và Tuấn cán đích sớm hơn 1 năm khi năm 2015 Tuấn và các cộng sự đã cùng nhau thành lâp nên Địa Ốc 5 Sao – đơn vị chuyên phân phối dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.

Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ làm việc nhiệt huyết hơn rất nhiều. Thời gian đầu khi Tuấn mới chuyển sang dòng nghỉ dưỡng, Tuấn đặt mục tiêu 1 tháng 1 căn ai cũng nghĩ mục tiêu này chỉ phù hợp với dòng chung cư, căn hộ mọi người càng nói Tuấn không làm được Tuấn lại càng nỗ lực hơn. Và trong năm đó Tuấn trở thành người bán biệt thự biển xuất sắc nhất của Vingroup. Và đến thời điểm hiện tại, khi đã làm CEO, ngoài mục tiêu cá nhân Tuấn phải học cách thiết lập mục tiêu cho đội nhóm và cả công ty.

cach-lap-muc-tieu-kiem-soat-a-danh-gia-muc-tieu-ca-nhan-trong-nghe-moi-gioi-bds 1

Nhưng khi thiết lập mục tiêu bạn phải dựa vào năng lực của bản thân. Các bạn sales mới sẽ có mục tiêu khác với những bạn đã làm lâu. Vì thế đừng cố nhìn mục tiêu của người khác và coi đó là mục tiêu của mình, hãy tự mình tạo ra con đường riêng của mình. Là người dẫn dắt cuộc chơi luôn mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Bước 2: Chia nhỏ mục tiêu

Mục tiêu ai cũng có thể dễ dàng lập được nhưng làm sao để có thể thực hiện mới là điều đáng quan tâm. Lúc này, bạn cần phải chia nhỏ mục tiêu.

Mục tiêu năm, mục tiêu theo quý, theo tháng và cần phải có mục tiêu hàng ngày. Nếu mục tiêu 2 tháng 1 căn biệt thự thì mỗi ngày bạn phải gọi điện cho bao nhiêu khách hàng, gửi bao nhiêu email, tin nhắn, dành bao nhiêu thời gian đi brochue,…gặp gỡ bao nhiêu khách hàng một tuần. Mọi thứ phải thực sự chi tiết và rõ ràng.

cach-lap-muc-tieu-kiem-soat-a-danh-gia-muc-tieu-ca-nhan-trong-nghe-moi-gioi-bds

Bước 3: Bám sát mục tiêu bằng KPI

Nhưng làm sao để có thể kiểm soát, đánh giá được hiệu quả công việc mình làm hàng ngày. Đó là lúc bạn cần phải có KPI để kiểm soát, là công cụ giúp bạn có thể bám sát mục tiêu. Chỉ có hoàn thành hết mục tiêu nhỏ bạn mới có thể hoàn thành được mục tiêu lớn, đó là điều tất yếu.

Tuấn cam kết rằng nếu các bạn sales môi giới bất động sản áp dụng theo cách thức này bằng 100% sức lực trong 3 tháng liên tục, kết quả thu về chắc chắn khiến bạn phải ngạc nhiên. Bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu khi làm việc nghiêm túc quyết liệt với chính mục tiêu của mình, sự hời hợt chẳng thể đem lại kết quả.

NẾU CÒN ĐIỀU GÌ BĂN KHOĂN HÃY LIÊN LẠC VỚI TUẤN

hotline-A-Tuấn1

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN