Chào mừng bạn đến với Website!


Gặp được người mua đã khó nhưng phải làm gì khi khách hàng nói KHÔNG?

Sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn chốt sales thành công. Bạn diễn thuyết một cách hoàn hảo, khách hàng cũng rất chăm chú lắng nghe bạn nói nghĩ ý tưởng giao dịch sẽ thành công nhưng sau tất cả, họ nói “KHÔNG”. Khi khách hàng nói không có phải mọi thứ đã dừng lại? Không hẳn là vậy, bạn hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ và giành phần thắng về mình. Nhưng bằng cách nào?

Lo lắng hoảng sợ? Tiếp tục thuyết phục? Bỏ cuộc? Hay,…

Khi gặp khách hàng từ chối bạn sẽ làm gì trong trường hợp này: lo lắng bất an? Tiếp tục thuyết phục khách hàng bằng mọi giá? Từ bỏ hay bình tĩnh xử lý vấn đề. Người mới vào nghề rất lúng túng, lo sợ khi gặp tình huống này. Nhưng nếu là người có thời gian “chinh chiến” lâu với nghề, trải qua nhiều tình huống thì họ sẽ có cách xử lý khác. Bởi khi tỏ vẻ hoảng sợ  hay cố thuyết phục khách hàng chỉ khiến người mua khó chịu và chắc chắn giao dịch sẽ không thể xảy ra.

Nhưng khi bạn bình tĩnh nghĩ câu trả lời KHÔNG của khách hàng thành CHƯA thì câu chuyện sẽ khác. Hãy nghĩ khách hàng chưa mua chứ khách hàng không mua. Bởi khi khách hàng dành thời gian gặp bạn, cho bạn cơ hội thuyết phục họ xuống tiền đầu tư có nghĩa họ là người có nhu cầu và muốn biết thêm về sản phẩm.

khi-khach-hang-noi-khong-phai-lam-gi

Trong bán hàng thuyết phục khách hàng đồng ý mua là mục tiêu lớn nhất nhưng để đạt được mục tiêu là một hành trình

Có thể trong quá trình nói chuyện đột nhiên nảy sinh vấn đề nhưng vấn đề ở đây là từ phía khách hàng hay do sales. Bởi thế dù khách hàng nói KHÔNG bạn hãy kiên trì tìm ra vấn đề khách hàng gặp phải là gì. Nếu khách hàng nói KHÔNG 100% thì họ sẽ nhanh chóng rời văn phòng của bạn hoặc uống nốt cốc cà phê rồi rời đi,… nhưng nếu khách hàng vẫn cố nán lại có nghĩa họ vẫn còn nhu cầu chỉ là bạn không đem đến cho họ cảm giác tin tưởng hoặc họ chưa hiểu hết về sản phẩm.

Hãy đặt ra câu hỏi để “lần ra” vấn đề của khách hàng

Nếu muốn giải quyết vấn đề cho khách hàng trước hết bạn phải giữ được thái độ điềm tĩnh. Nếu khách hàng từ chối KHÔNG bạn sẵn sàng nói: Ồ, không sao,… bởi thúc ép khách hàng là điều không nên xảy ra, hãy luôn mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Lúc này bạn có thể dừng việc bán hàng lại và nói: “Nếu anh/chị cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể liên lạc với em bất cứ khi nào” và chuyển sang chủ đề khác. Nhưng luôn phải tỏ ý xin giữ liên lạc với khách hàng. Bởi để có thể giao dịch một căn biệt thự biển thời gian tiếp xúc gặp gỡ khách hàng không chỉ một hai lần mà là rất nhiều, đó còn chưa kể thời gian gọi điện, gửi email. Kiên trì và nỗ lực mỗi ngày là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn thành công với nghề sales.

khi-khach-hang-noi-khong-phai-lam-gi 1

Nếu muốn khách hàng chuyển từ KHÔNG thành CÓ bạn phải kiên trì và nỗ lực từng ngày

Muốn thay đổi quyết định của khách hàng hãy kiên trì và nỗ lực từng ngày

Nếu kiên trì tháo gỡ hết những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng chắc chắn bạn sẽ chốt. Sản phẩm có nhiều bên chào mời nhưng vì sao khách hàng lại chọn mua của người này mà không phải của người kia. Vì sao khách hàng nói với bạn họ không có nhu cầu nhưng rất nhanh chóng thực hiện giao dịch với một người sales khác?

Hãy loại bỏ những lý do khách quan như cắt máu, chiết khấu hoa hồng, người quen. Hầu hết khách hàng dựa vào cảm xúc hơn là lý trí khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu bạn giúp khách hàng hiểu sản phẩm, giải quyết được vấn đề nhưng không khiến người mua tin tưởng có nghĩa bạn sẽ out và vô tình nhường chiến thắng lại cho người khác.

khi-khach-hang-noi-khong-phai-lam-gi 2

Chỉ quan tâm, săn đón khi bán hàng sau đó sẽ “đem con bỏ chợ” không giúp khách hàng giải quyết vấn đề sau khi giao dịch thành công. Chỉ tập trung, tập trung nói chuyện xung quanh về sản phẩm, mà không để ý đến cảm xúc những vấn đề liên quan đến cuộc sống riêng của khách hàng. Những nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn rất để tâm đến điều này, nếu họ không nhìn thấy ở người sales có được tố chất này thì chắc chắn giao dịch sẽ không xảy ra.

Công việc bán hàng, làm sales BĐS thực sự rất vất vả và đầy những điều khó chịu có thể khiến ta chán nản. Nhưng hãy luôn vui vẻ, đón nhận những điều đó bạn có thể hét lớn, dừng chân nghỉ ngơi nhưng tuyệt đối không được bỏ cuộc. Kiên trì, nỗ lực mỗi ngày thuyết phục khách hàng gật đầu đồng ý, những hành động nhỏ có thể nhen nhóm trở thành điều lớn lao.

NẾU CÁC BẠN CẦN GIÚP ĐỠ HAY GỌI CHO NGUYỄN TUẤN

hotline-A-Tuấn1

>Xem thêm:

Bản chất cam kết lợi nhuận 100% sau 10 năm khi mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển?

Vinpearl Nam Hội An – Viên ngọc bừng sáng trong lòng di sản

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN