Chào mừng bạn đến với Website!


Phân biệt “cò nhà đất” với chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

“Cò nhà đất” không có bằng cấp, trong khi chuyên viên môi giới bất động sản phải được đào tạo bài bản trong các công ty chuyên nghiệp như Hệ thống phân phối bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Địa ốc 5 Sao… có bằng cấp rõ ràng.

Trong bất động sản nói riêng và kinh doanh nói chung thì “cò” và những người môi giới đều giống nhau ở chỗ: họ có vai trò trung gian giúp cho cung và cầu bất động sản gặp nhau tạo thành một thương vụ. Có thể nói, dù cho ngày nay internet và các trang mạng mua bán đã thể hiện rất tốt vai trò của một môi trường giao thương và người trung gian thì chúng vẫn không thể hoàn toàn thay thế được vai trò của chuyên viên môi giới bất động sản.

moi-gioi-bat-dong-san

Sự khác nhau, có chăng giữa có và chuyên viên môi giới bất động sản nằm ở một số điểm cơ bản sau đây:

1. “Cò đất” có thể chỉ cần có càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin thô chưa qua xử lý, thông tin sai lệch), trong khi người môi giới chuyên nghiệp thường phải xử lý thông tin trước khi sử dụng cho khách hàng. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ phải có rất nhiều thông tin cho người mua, phải trả lời rất nhiều loại câu hỏi giữa hai bên, để “cung” và “cầu” gặp nhau.

2. “Cò” không cần có bằng cấp, trong khi người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản trong những công ty bất động sản uy tín như Hệ thống phân phối bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Địa ốc 5 Sao, phải có chứng chỉ hành nghề…

Các giao dịch bất động sản đa phần không hề đơn giản, nhất là giao dịch liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng hàng chục tỷ đồng. Không một nhà đầu tư nào bỏ một số tiền lớn mà để cho một “cò” tư vấn dự án. Bởi, các dự án thường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như pháp lý (quyền sở hữu, sở hữu chung phần, thừa kế, ủy quyền, điều kiện cho việc sử dụng…), tài chính – tín dụng (thuê mua, vay mua, biện pháp bảo đảm…), kỹ thuật (chất lượng kỹ thuật của BĐS)…

moi-gioi-bat-dong-san

Sẽ thật khó cho các “cò” đểu, gian dối khi nhà đầu tư đòi hỏi ở họ kiến thức và sự chuyên nghiệp như một chuyên viên môi giới đúng nghĩa.

3. Là người hành nghề chuyên nghiệp, chuyên viên môi giới bất động sản phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của thông tin và sự tư vấn của họ với khách hàng, trong khi thật khó để “quàng” lên cổ các “chú cò ” ngần ấy trách nhiệm.

Người tiêu dùng thông minh sẽ chọn người môi giới đúng nghĩa hơn là làm việc với các “cò” chỉ có độ tin cậy phập phù. Chính vì vậy, ta cần phải phân biệt rất rõ “cò nhà đất” với “Chuyên viên môi giới bất động sản”.

Các bạn sales bất động sản mong muốn một môi trường rèn nghề thực sự tốt, hãy gọi cho Nguyễn Tuấn để trở thành một cố vấn BĐS chuyên nghiệp:

hotline-A-Tuấn1

Xem thêm:

Bí quyết chốt sales bất động sản thành công của Cố vấn đầu tư bất động sản Nguyễn Tuấn

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN