Chào mừng bạn đến với Website!

Xây dựng nhân hiệu trên MXH đâu có khó nhưng sao sale vẫn “quên” làm!

Nguyễn Tuấn chắc chắn rằng 100% những người làm sale đang sử dụng nhiều hơn một mạng xã hội. Nhưng Tuấn cũng chắc chắn một điều không mấy bạn nghĩ đến hoặc biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội. Đối với sale bất động sản, mạng xã hội không phải là nơi bán hàng, tìm kiếm khách hàng tốt nhất nhưng lại được xem là kênh xây thương hiệu cá nhân tốt nhất, ít tốn kém nhất.

Mạng xã hội không chỉ có Facebook

Mạng xã hội không chỉ có Facebook mà còn có Zalo, Instagram, Tiwtter,… nhưng tại Việt Nam, facebook đang chiếm ngôi vương, có tỷ lệ người dùng cao nhất và có tỷ lệ tương tác ổn định. Thời đại bùng nổ thông tin qua mạng internet đã dần lắng xuống, bán hàng mua hàng online và sử dụng mạng xã hội để chia sẻ cập nhật thông tin mới là xu hướng.

Trong lĩnh vực bất động sản, các bạn sẽ sử dụng nhiều công cụ, phương cách để tìm kiếm chăm sóc khách hàng. Nhưng để chọn ra một kênh có tính xây dựng thương hiệu đem lại kết quả tốt nhất thì mạng xã hội chính là yếu tố đứng đầu bảng. Nếu các bạn sale vẫn còn ý nghĩ mạng xã hội là nơi chém gió, tám chuyện thì Tuấn nghĩ rằng các bạn hãy tận dụng nó để làm thương hiệu cá nhân cho chính mình.

Thương hiệu là của mình vậy nên đừng bắt chước ai cả

Dù bạn chưa là ai trên mạng xã hội bạn nhưng không có nghĩa bạn phải bắt chước hoàn toàn ai đó không giống với con người thật của bạn. Đừng cố gắng biến mình thành một bản sao của một ai đó, nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân ở ngoài đời thường hay trên mạng xã hội, Nguyễn Tuấn muốn các bạn ghi nhớ một điều phong cách riêng rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ những người khác nhưng đừng cố gắng sao chép 100%, tính thụ động khi đã ngấm vào máu rất khó chữa.

Screenshot_1

Bạn có thể tạo phong cách riêng trên trang cá nhân của mình bằng những hình ảnh, những câu nói, dòng trạng thái. Nhưng có vẻ điều này khó khăn với nhiều người, bởi trên dòng newfeed của Tuấn thường xuyên xuất hiện những dòng Stastus không ý nghĩa, vài ba chữ đến nỗi một tấm ảnh cũng không được trau chuốt cẩn thận.

Nếu vô tình khách hàng tiềm năng muốn kết nối với bạn nhưng lướt qua trang cá nhân chỉ toàn những điều “vô nghĩa”, chẳng thấy lý tưởng, chẳng thấy hình ảnh của một sale bđs chuyên nghiệp thành công thì có lẽ họ sẽ cân nhắc việc bấm nút like hay kết bạn.

Luôn cập nhật đầy đủ thông tin phần giới thiệu, Tuấn nghĩ các bạn không nên bỏ qua chi tiết này. Dù là mạng xã hội nhưng bạn vẫn cần phải có một profile đầy đủ, càng chi tiết càng tốt. Để khi ai “vào nhà” của bạn đều biết được bạn là ai, từng kinh qua những công việc nào, “lịch sử” con người bạn hiện lên rõ ràng. Một vài chi tiết nhỏ như thế này cũng giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với những người khác.

Đăng gì trên mạng xã hội?

Tuấn muốn các bạn trả lời câu hỏi này trước khi kéo chuột đọc tiếp các dòng sau. Hiện tại, Nguyễn Tuấn đang có trong tay hai trang facebook, một là face cá nhân một là face “thương hiệu” – Tuấn biệt thự biển. Thời gian đầu, khi chuyển sang nghề sale bất động sản, Tuấn biết mình cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng lại không biết xây thế nào và cứ thế suy nghĩ này bỗng rơi vào quên lãng.

Và chỉ sau khi chuyển hẳn sang làm cố vấn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Tuấn mới có đủ quyết tâm và đủ tầm nhìn cho vấn đề này. Và Tuấn biết được rằng, mạng xã hội là nơi kết nối, chia sẻ thông tin vì thế hãy hạn chế tối đa đăng tải những câu chuyện buồn, tiêu cực điều này ảnh hưởng đến cảm xúc của chính bạn và những người xung quanh. Các bạn có thể ghé thăm trang facebook của Nguyễn Tuấn, vì Tuấn nghĩ “trăm đọc không bằng mắt thấy”, hãy lan tỏa những điều tích cực.

DUC_8170

BẠN HÃY: 

Xây dựng nội dung nhất quán cho trang cá nhân 

Nội dung của bạn phải phản ánh được quan điểm, tính cách của bạn, nói chung nó phải thống nhất với 3 câu hỏi mà bạn đã trả lời được ở phần định nghĩa thương hiệu cá nhân ở trên. Khi post nội dung gì bạn nên để ý 3 yếu tố cơ bản:

Nội dung bạn chia sẻ cung cấp thông tin gì ?
Nó thể hiện quan điểm gì của bạn ?
Bạn muốn người xem chia sẻ gì ngược lại với mình ?

Bạn nên để tâm nhiều tới phản ứng của người xem đối với nội dung của mình, học cách giải quyết và điều hướng các trường hợp cãi nhau và xung đột không đáng có trong post. Đặc biệt đó là khi cảm thấy bản thân đang có những suy nghĩ tiêu cực thì không nên post cái gì vì nó chỉ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và lời nói của bạn trước mọi người.

Tính giải trí

Bạn có thể xào nấu nội dung của mình nhằm mục đích gì đi chăng nữa nhưng trên hết bạn cần đặt vào đó một yếu tố không thể thiều đó là “tính giải trí”. Bởi lẽ xét cho cùng, người dùng lên facebook với bất kì mục đích gì thì chắc chắn họ cũng muốn…giải trí. Vì vậy đừng quá cứng nhắc và khô khan hen.

Tạo sự khác biệt

Bạn có thể post nội dung ở nhiều lĩnh vực, nhưng nếu bạn không có một chủ đề nội dung chủ đạo thì bạn sẽ dễ dàng lẫn vào những chủ thể khác trên facebook mà không thể tạo sự khác biệt cho chính mình. Các chuyên gia thường ọi đây là giai đoạn tìm ra phân khúc (niche) cho chính mình.

Hãy kiên trì với nội dung post mà mình yêu thích, qua thời gian, bạn sẽ “huấn luyện” và “thuyết phục” được độc giả của mình rằng nhắc tới bạn là nhắc tới chủ đề ABC… nào đó. Nếu may mắn nội dung của bạn “hay” và “tinh tế”, bạn sẽ có sức ảnh hưởng tới công chúng.

Thời gian đầu khi mới biết cách xây dựng thương hiệu trên facebook Tuấn cũng như các bạn, đăng mọi thứ trên đời, có những tháng chẳng đăng nổi một dòng trạng thái nhưng có những lúc ngày nào cũng lên facebook “kể lể” hai ba lần. Và sau những khóa học cùng sự hỗ trợ của một vài người bạn Tuấn đã xây cho mình một thương hiệu riêng – TUẤN BIỆT THỰ BIỂN.

Và nếu bạn trở thành cố vấn đầu tư biệt thự biển tại Địa ốc 5 sao, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn để tận dụng tối đa các kênh truyền thông của mạng xã hội. Đó là các buổi học về marketing, quảng cáo google, quảng cáo facebook, tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng qua zalo, facebook,… những kiến thức mà Tuấn thấy rất nhiều bạn sale mới đang thiếu.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH CỘNG SỰ CỦA NGUYỄN TUẤN

dang ky ngay

>>Xem thêm:

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Cách thức thiết lập, kiểm soát, đánh giá mục tiêu trong nghề môi giới bất động sản

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN