10 phương pháp chốt sale nhanh chóng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất

12/05/2018 Lượt xem 0

10 phương pháp chốt sale nhanh chóng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất

10 phương pháp chốt sale nhanh chóng do các sát thủ bán hàng trong nước và trên thế giới đã đúc kết, sale BĐS hoàn toàn có thể áp dụng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất để chốt Deal nhanh chóng, tăng doanh số tức thì. Chốt sale là khâu cuối cùng…

10 phương pháp chốt sale nhanh chóng do các sát thủ bán hàng trong nước và trên thế giới đã đúc kết, sale BĐS hoàn toàn có thể áp dụng ngay cả với những khách hàng khó tính nhất để chốt Deal nhanh chóng, tăng doanh số tức thì.

Chốt sale là khâu cuối cùng để bạn hoàn tất 1 giao dịch. Có rất nhiều người bán hàng giỏi nhưng lại không thể chốt sale vì ngại đưa ra đề xuất với khách hàng, ngại bị khách hàng từ chối.

Bản chất của chốt sale chính là chỉ cho khách hàng biết họ cần phải làm gì. Bạn phải là người kiểm soát trong quá trình chốt sale. Trước đó, trong quá trình tư vấn, khách hàng đang bị chi phối bởi cảm xúc, họ sẽ không biết mình phải làm gì. Chính vì vậy sale cần là người chỉ cho khách hàng thấy họ cần phải làm những gì và để làm được điều đó thì bạn phải là người có kỹ năng và phương pháp tốt.

10-phuong-phap-chot-sale-nhanh-chong

10 phương pháp chốt sale nhanh chóng cho mọi lĩnh vực, mọi đối tượng

1. Hãy là người có năng lượng cao hơn so với khách hàng

Các nghiên cứu đã chỉ ra, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những người có năng lượng cao hơn mình. Vì vậy mà sale phải tập được điều này để có sự ảnh hưởng nhất định với khách hàng trong quá trình giao tiếp.

Người bán hàng giỏi sẽ là người có năng lượng cao.

2. Không nói gia trước khi cho khách hàng cảm nhận được giá trị của sản phẩm

Nhiều khách hàng luôn nói sản phẩm này có giá cao hơn, nhưng chính họ lại không đưa ra được 1 sản phẩm khác để so sánh. Sale khi tư vấn cần thuyết phục khách hàng về những giá trị cốt lõi, lợi ích của nhà đầu tư đặc biệt chỉ có được khi sở hữu sản phẩm này.

Cần nhớ: Không bao giờ đưa ra giá bán trước khi khách hàng hiểu được giá trị sản phẩm mang lại.

3. Thái độ mạnh mẽ, dứt khoát sẽ là người thắng cuộc

Đây chính là bí quyết để bạn chốt sale. Hãy luôn mạnh mẽ, dứt khoát và dành lại 1 chút im lặng để khách hàng hành động.

10-phuong-phap-chot-sale-nhanh-chong-1

4. Tự tin

Hãy luôn nhìn thẳng vào khách hàng trong khi bạn tư vấn vì điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định. Khách hàng có thể không tin vào sản phẩm bạn bán, nhưng họ lại quyết định mua vì tin vào sale.

Đối với những bạn sale luôn rụt rè, thực hiện những hành động, cử chỉ thể hiện mình là người run sợ thì theo luật hấp dẫn chúng ta sẽ khiến khách hàng do dự.

5. Bán hàng là phục vụ

Nếu các sale còn ngại khi chốt sale thì hãy tự ý thức: Bán hàng là phục vụ và hãy bắt đầu việc bán hàng ngay lập tức.

6. Phải có kịch bản bán hàng

Tất cả những người bán hàng xuất sắc, dù là chốt deal qua điện thoại, gặp trực tiếp hay trên sân khấu thì đều có kịch bản chi tiết. Sự chuẩn bị chu đáo luôn là điều kiện cần để có thể thành công.

7. Chuẩn bị sẵn giấy tờ, hợp đồng cho khách hàng

Bạn có thể chuẩn bị sẵn những yêu cầu thông tin cần vào 1 cái order form để thao tác này có thể nhanh hơn và bạn cũng cho khách hàng thấy mình là người chuyên nghiệp như thế nào.

10-phuong-phap-chot-sale-nhanh-chong-2

8. Là người chủ động hỏi khách hàng

Có rất nhiều bạn sale để khách hàng hỏi quá nhiều trong khi chốt giao dịch điều này có thể khiến khách hàng lung lay quyết định của mình.

Chiêu bài chơi ngược là khi bạn có thể đặt câu hỏi ngược lại cho khách hàng khi khách hàng có câu hỏi cho bạn.

Thực tế làm việc của Tuấn đã chứng mình điều này là hoàn toàn đúng.

9. Đưa ra cho khách hàng 3 lựa chọn

Nhưng về cơ bản bạn đang hướng khách hàng đến việc mua gói thứ 2. Gói thứ nhất có giá thấp kèm với ít tính năng hoặc giá trị mang lại không cao. Gói thứ 2 giá không cao hơn nhiều nhưng lại có nhiều lợi ích hơn và gói thứ 3 có giá cao hơn hẳn nhưng tính năng lại hơn không nhiều.

Và đương nhiên, tâm lý khách hàng sẽ lựa chọn gói thứ 2.

10. Chỉ đưa ra lời chốt sale khi bạn nhận thấy khách hàng đã có đủ 3 niềm tin: niềm tin với sản phẩm, niềm tin với sale và niềm tin với công ty mà bạn đang đại diện.

Có được cả 3 điều này thì việc chốt sale sẽ trở nên vô cùng đơn giản và tỷ lệ thành công là rất cao.

Và cuối cùng sale đừng quên việc hỏi đến hình thức thanh toán của khách hàng: Anh/ chị muốn thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản ạ?

Hãy tạo không khí thoải mái nhất khi trao đổi với khách hàng để khách hàng không bị cảm giác mình đang mua hàng hay còn gọi là mua như không mua.

Sale trong lĩnh vực nào muốn thành công cũng cần có kỹ năng và phương pháp, người làm việc lâu có kinh nghiệm sẽ biết mình cần phải nói gì dựa vào thái độ của khách hàng.

Sale hãy là người cầu tiến và cầu toàn để đạt được doanh số như mình mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

Qq5DQq5DBạn nên đọc ngay:

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên.

Sales BĐS KHÔN nên chọn dự án như thế nào để bán?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

 

Bài viết liên quan

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

Vai trò của Marketing đối với nghề sales BĐS

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Giá trị thực của sự thẳng thắn trong các mối quan hệ

Call Now ButtonLivechat :