7 yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại

02/24/2018 Lượt xem 23

7 yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại

Bạn đam mê kinh doanh? Bạn muốn công việc kinh doanh đạt đến đỉnh cao của sự thành công? Hãy tạo dựng cho bản thân 7 yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại sau đây….

Biết hoạch định kế hoạch phát triển

Yêu cầu đầu tiên cho sự thành công trong kinh doanh chính là việc hoạch định. Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động càng chi tiết và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn  mong muốn.

hoach-dinh-ke-hoach-kinh-doanhHoạch định kế hoạch là nền móng để bạn thành công trong kinh doanh.

Bill Gate từng nói: “Nếu bạn bỏ ra 20% thời gian ban đầu cho việc hoạch định, bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian thực hiện các mục tiêu đề ra”. Do đó, bạn hãy tự đặt ra các câu hỏi: sản phẩm hay dịch vụ của tôi là gì? khách hàng là ai? họ mua những gì và đánh giá cao điều gì?,… và tự tìm ra câu trả lời để hoạch định kế hoạch kinh doanh của mình. 

Bước tiếp theo, bạn hãy đặt ra những chỉ tiêu cụ thể cho doanh số và lợi nhuận. Việc xác định rõ ràng những yếu tố về nhân lực, tài chính, quảng cáo, tiếp thị, phân phối, quản lý và những công cụ hỗ trợ,… cũng là những hoạch định mà bạn cần có để thực hiện những chỉ tiêu đã đề ra.

Biết kết hợp các nguồn lực cần thiết

Sau khi đã xây dựng được một kế hoạch hoàn chỉnh, bạn phải biết tổ chức tốt về con người và các nguồn lực cần thiết trước khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch đó. Trong việc tổ chức, bạn sẽ phải kết hợp tất cả những nguồn lực mà bạn đã xác định rằng bạn sẽ cần đến trong quá trình hoạch định.

Tìm người thích hợp

Việc tìm người có năng lực, phẩm chất thích hợp để thực hiện các kế hoạch đã đề ra sẽ quyết định 95% chuyện thành bại của doanh nghiệp trong kinh doanh. Nếu bạn biết trọng dụng nhân tài và có những chính sách để thu hút họ, bạn đã nắm trong tay yếu tố thành công trong kinh doanh hiện đại. 

tim-dong-nghiepTìm đồng đội để cùng nhau đi xa hơn.

Giao phó nhiệm vụ một cách sáng suốt

Bạn phải phát triển được cho mình khả năng giao phó nhiệm vụ cho cấp dưới theo nguyên tắc “đúng người, đúng việc, đúng cách”. Nếu thiếu khả năng này, bạn sẽ khiến cho mọi người không làm việc hết khả năng, thậm chí làm cho kế hoạch kinh doanh bị thất bại.

Với tư cách là người điều hành quản lý  hoặc là chủ doanh nghiệp, bạn phải xác định cho mình hai hoặc ba nhiệm vụ quan trọng  nhất, góp phần làm nên nhiều giá trị nhấát cho doanh nghiệp, còn lại nên giao bớt cho người  khác.

Giám sát việc thực hiện kế hoạch

Một trong những yếu tố dẫn đến thành công của người kinh doanh giỏi đó là, xây dưng một hệ thống kiểm tra, giám  sát việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra nhằm bảo đảm các kế hoạch phải đi đúng hướng. Khi bạn đã giao phó công việc cho đúng  người, đúng cách, điều quan trọng là bạn phải  kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đó nhằm đảm  bảo cho nó được diễn ra đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra.

giam-sat-viec-thuc-hien-ke-hoach

Giao phó công việc không có nghĩa là từ bỏ công việc. Vì vậy, bạn phải xây dựng một hệ thống báo cáo, luôn cập nhật những thông tin cần thiết về tiến độ thực hiện các công việc của cấp dưới. Bạn cũng không nên quên, nhiệm vụ của bạn là bảo đảm cho họ có đủ thời gian và nguồn lực cần thiết để làm công việc đó một cách thỏa đáng. Công việc càng có tính chất quan trọng, bạn  càng cần phải thường xuyên kiểm tra.

Lập chỉ tiêu cụ thể trong việc đánh giá kết quả

Bạn cần phải xây dựng những tiêu chuẩn  đánh giá cụ thể, có thể đo lường được và thực  hiện cho điểm những kết quả mà bạn mong  muốn. 

Bạn cũng phải xác định rõ thời hạn hoàn thành công việc. Mọi người cần phải biết rõ mọi vấn đề liên quan đến những chỉ tiêu mà họ cần thực hiện, kết quả công việc của họ sẽ  được đánh giá ra sao và khi nào họ phải hoàn  thành nhiệm vụ.

Bạn đã tạo dựng được cho mình bao nhiêu yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại?

NẾU CÁC BẠN CẦN TRỢ GIÚP HÃY GỌI CHO TUẤN

hotline-A-Tuấn1

Nguồn: https://tuanbietthubien.com/

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button