Bài học cho sales BĐS từ cô gái 26 tuổi tham gia Shark tank Việt Nam

11/13/2018 Lượt xem 0

Bài học cho sales BĐS từ cô gái 26 tuổi tham gia Shark tank Việt Nam

Mấy tháng trước, khắp các trang thông tin, báo chí đều đăng tải hình ảnh cô gái Quyên Lê – Người tham gia kêu gọi vốn trên shark tank Việt Nam và đã được cả 5 shark đồng ý đầu tư với số vốn gấp 6 lần so với cô kêu gọi ban đầu. Sau…

Mấy tháng trước, khắp các trang thông tin, báo chí đều đăng tải hình ảnh cô gái Quyên Lê – Người tham gia kêu gọi vốn trên shark tank Việt Nam và đã được cả 5 shark đồng ý đầu tư với số vốn gấp 6 lần so với cô kêu gọi ban đầu.

maxresdefault (1)

Sau khi chương trình được phát sóng đã tạo lên nhiều luồng dư luận trái chiều. Có người nói đó là 1 sự sắp đặt, cũng có người nói dự án không có gì xuất sắc, các số liệu thống kê không cụ thể vậy mà sao vẫn có thể kêu gọi được nguồn vốn lớn như vậy???

Rất nhiều những câu hỏi và cả những giả thuyết đã được đặt ra.

Nhưng đối với Tuấn, điều quan trọng không nằm ở việc đó có phải là 1 sự sắp xếp hay không mà là mình rút ra được gì cho chính công việc và cuộc sống của mình.

Tuấn nhìn thấy bức tranh của nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh ngay trong chính cuộc chơi này.

Trong đó các chuyên viên kinh doanh đang đóng vai trò là người đi kêu gọi đầu tư với 1 sản phẩm hữu hình. Nhưng các nhà đầu tư luôn có rất nhiều những sự lựa chọn. Vậy bạn phải làm thế nào để mình trở nên nổi bật giữa đám đông ấy và quan trọng là chốt được deal mà không bị cắt máu.

Hãy nhìn vào cố gái Lê Thị Thảo Quyên ấy.

maxresdefault

Cô ấy có 1 phong thái đĩnh đạc, sự tự tin và chuyên nghiệp. Chính sự am hiểu tường tận về thị trường, khách hàng tiềm năng cũng như cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình mới là yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư quyết định có nên đầu tư hay không?

Các khách hàng mua biệt thự biển của chúng ta cũng vậy. Họ cần nhìn thấy được cơ hội sinh lời, khả năng thu hồi vốn cũng như sự đảm bảo cho khoản đầu tư của mình.

Nếu các chuyên viên tư vấn không phải là người có thể giải quyết tất cả những vướng mắc ấy thì bạn vĩnh viễn không thể thuyết phục được khách hàng của mình tin vào dự án, tin vào bạn chứ chưa nói đến là quyết định đầu tư hay không?

Thêm 1 bài học nữa từ cố gái này mà Tuấn nhận thấy chính là khả năng ứng biến linh hoạt và chân thành với khách hàng.

Lĩnh vực cũng như mô hình kinh doanh của Quyên Lê không có gì mới, thậm chí đã có nhưng công ty, tập đoàn lớn đã rất thành công. Khi được hỏi nếu những công ty ấy về Việt Nam thì số mệnh của viralworks sẽ như thế nào? Quyên tự tin trả lời: Đó là điều có thể xảy ra nhưng thay vì nao núng, lo sợ mất thị trường thì cô lại nghĩ đến việc trở thành cánh tay nối dài của những ông lớn. Đó là 1 câu trả lời hết sức khôn ngoan. Trong kinh doanh, khó khăn là điều không tránh khỏi, thay vì lo lắng thì chúng ta có thể tìm 1 cách thích ứng, biến khó khăn trở thành cơ hội cho chính mình.

Quay trở lại với câu chuyện làm nghề của sales BĐS, sự biến động của thị trường, các yếu tố khách quan luôn có thể ảnh hưởng đến các kênh đầu tư của nhà đầu tư chúng ta nên thừa nhận nó thay vì “cố cãi”, thái độ này không chỉ khiến sales trở nên thiếu chuyên nghiệp, thiếu chân thành mà khách hàng còn có cảm giác ngược lại, nghi ngờ về những gì bạn giới thiệu từ trước tới giờ.

Nếu anh/chị/em sales cảm thấy tâm đắc với những chia sẻ này của Tuấn có thể comment hoặc chia sẻ để nhiều người cùng được biết hơn!

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

 

Bài viết liên quan

Tiền và Bất động sản: đâu là “của để dành” thực sự thời đại 4.0

5 rủi ro khi đầu tư biệt thự biển bắt buộc nhà đầu tư cần phải biết?

Năm 2019 giới đầu tư phía Bắc "gom tiền" trở về Quảng Ninh

Những xu hướng đầu tư mới trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản lãi vốn và dòng tiền làm sao để có cả lãi đơn lãi kép?

Call Now ButtonLivechat :