Bất động sản lãi vốn và dòng tiền làm sao để có cả lãi đơn lãi kép?

02/18/2019 Lượt xem 2466

Bất động sản lãi vốn và dòng tiền làm sao để có cả lãi đơn lãi kép?

Lãi vốn và dòng tiền là hai khoản lợi nhuận chính sẽ mang đến cho nhà đầu tư khi đầu tư vào bất động sản. Bất động sản lãi vốn và bất động sản dòng tiền, đâu mới là kênh đầu tư tối ưu? Liệu có sản phẩm nào mang về cùng lúc hai khoản lợi nhuận cho nhà đầu tư?

Lãi vốn và dòng tiền trong đầu tư bất động sản

Với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm nhất là trong lĩnh vực đầu tư bất động sản chắc chắn hiểu rất rõ về dòng tiền và lãi vốn.

  • Dòng tiền: hiểu đơn giản đây là dòng lợi nhuận hàng tháng, hàng quý, hàng năm nhà đầu tư nhận được từ hoạt động kinh doanh, cho thuê BĐS.

Ví dụ: cho thuê văn phòng, cho thuê nhà, cho thuê biệt thự nghỉ dưỡng – condotel,…

  • Lãi vốn: là khoản tiền nhà đầu tư có được khi bán hoặc sang nhượng lại bất động sản.

Ví dụ: mua một biệt thự nghỉ dưỡng trị giá 15 tỷ nhưng sau đó bán lại với giá 17 tỷ –> 2 tỷ chính là lãi vốn nhà đầu tư nhận được.

bat-dong-san-dong-tien-lai-von 1

Ưu điểm và hạn chế của kênh đầu tư lãi vốn

Trong bất động sản dòng sản phẩm đem về lãi vốn nhanh nhất là đầu tư đất nền hoặc nhà mặt đất. Nói nôm na dễ hiểu thì đây là hình thức mua đi bán lại, tiền lãi chính là tiền bán chênh.

Ưu điểm: đem về khoản lợi nhuận lớn nhưng với điều kiện nhà đầu tư có được nguồn thông tin đúng. Biết khu vực nào sắp giải tỏa có kế hoạch phát triển thành dự án, khu vực nào sắp lên đặc khu, mở đường,…. Đầu tư càng sớm giá rẻ khi bán ra lợi nhuận thu về sẽ là cao nhất.

Nhược điểm: lợi nhuận lớn rủi ro cao. Nếu chọn đầu tư sai thời điểm thanh khoản khó, giá trị thanh khoản thấp thậm chí là bị “chôn vốn” bán không ai mua nếu sóng đầu tư qua đi. Đầu tư đất nền nói chung là kênh đầu tư ĂN MAY và thường chỉ dành cho nhà đầu tư kinh nghiệm, biết dừng đúng lúc.

Dẫn chứng: Thời điểm cách đây gần 2 năm giai đoạn 2017 thị trường đầu tư BĐS Phú Quốc bùng nổ với “cơn sốt” đất nền. Có những khu vực giá đất tăng lên ngưỡng 300% chỉ sau một thời gian ngắn. Nhưng ngay khi UBND huyện Phú Quốc dừng cấp phép phân lô bán nền, Quốc Hội lùi thời gian đưa Phú Quốc lên đặc khu. Giá đất ở Phú Quốc chững lại, nhiều nhà đầu tư mua đất nền giá cao chỉ còn cách ôm hàng chờ thời.

bat-dong-san-dong-tien-lai-von 2

Ưu điểm và hạn chế của kênh đầu tư dòng tiền

Ngoài chung cư, nhà phố cho thuê thì vài năm gần đây trong lĩnh vực đầu tư BĐS dòng tiền còn “kết nạp” thêm hai dòng sản phẩm mới đó là condotel và biệt thự nghỉ dưỡng.

Ưu điểm: đem về nguồn lợi nhuận cố định hàng tháng. Dễ dàng cho thuê, giá thuê có chiều hướng tăng dần theo các năm.

  • Đối với condotel và biệt thự nghỉ dưỡng, khách hàng chỉ cần bỏ vốn đầu tư. 6 tháng/lần tiền lợi nhuận sẽ tự động chảy về tài khoản. Không tốn thời gian tìm kiếm người thuê, không mất thời gian quản lý cũng như bảo trì bảo dưỡng bất động sản.
  • Sử dụng dòng tiền lợi nhuận vào các hoạt động đầu tư khác để gia tăng thêm nguồn thu.
  • Ngoài khoản lợi nhuận cố định. Sau khoảng thời gian nhất định nhà đầu tư sẽ sở hữu hoàn toàn bất động sản cho thuê.

Nhược điểm: giá trị bất động sản cho thuê thường không đem về lãi vốn. Do BĐS xuống cấp, do khu vực đó ngày càng kém phát triển, do có nhiều dự án mới mọc lên liên tục,….

Dẫn chứng: Nếu mua một căn chung cư 2 phòng ngủ trị giá 2 tỷ, cách trung tâm thành phố 5km. Trung bình mỗi tháng cho thuê được 10 triệu. Làm công thức đơn giản (10 x 12)/2 tỷ = 6%. Tỷ suất sinh lời hàng năm là 6%, thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng. Nhưng sau 3 năm, 5 năm khi chung cư xuống cấp thì chắc chắn khi bán đi nhà đầu tư sẽ không thu về được lãi vốn. Thậm chí giá trị còn bị sụt giảm do sự cạnh tranh với các dự án mới.

LIÊN HỆ VỚI NGUYỄN TUẤN NẾU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN TƯ VẤN VỀ BĐS NGHỈ DƯỠNG 

0962269229

Đâu là sản phẩm BĐS tối ưu dòng tiền mang về lãi vốn? 

Ngoài nguồn thu cố định từ hoạt động cho thuê BĐS, nhà đầu tư nào cũng muốn BĐS của mình có được lãi vốn. Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng chính là sản phẩm có khả năng cao giúp nhà đầu tư có được cả dòng tiền và lãi vốn. Nhưng với điều kiện nhà đầu tư cần chọn được dự án tốt, đáp ứng hết những yêu cầu sau:

bat-dong-san-dong-tien-lai-von 3

Vinpearl Nam Hội An là quần thể nghỉ dưỡng All in one với hệ thống tiện ích đồng bộ

  • Dự án của chủ đầu tư uy tín, đơn vị vận hành chuyên nghiệp: Có kế hoạch phát triển đường dài, thường xuyên nâng cấp, bảo dưỡng bất động sản. Từ đó đảm bảo giá trị của BĐS tăng trưởng ở mức ổn định cả về giá thuê lẫn giá trị thanh khoản.
  • Vị trí độc tôn: Có thể khẳng định BĐS dòng tiền chỉ có thể đem về lãi vốn khi và chỉ khi sở hữu vị trí độc tôn. Vị trí càng đẹp, gần biển, gần trung tâm, kết nối giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ,…. chắc chắn giá trị BĐS tại đây sẽ tăng dần theo thời gian.
  • Dự án với những điểm mạnh có 1 không hai: Mỗi quý lại có hàng chục dự án chung cư, condotel lớn nhỏ được xây mới. Nhưng vì sao chỉ có ít trong số đó tạo nên cơn sốt đầu tư và nắm chắc khả năng đem về lãi vốn. Vì dự án đó được phát triển theo mô hình duy nhất, quần thể nghỉ dưỡng,… Điều này đang rất đúng với các dự án Vingroup. Các dự án nghỉ dưỡng của Vingroup xây dựng theo mô hình All in one vì thế đều có tốc độ bán hàng thần tốc, giá trị thanh khoản luôn ở mức cao.

Để chọn lựa được một dự án tốt để đầu tư, nhà đầu tư cần có cái nhìn tổng quan toàn diện hơn về dự án cũng như tình hình phát triển chung của cả khu vực. Thay vì chỉ tập trung vào việc khai thác dòng tiền nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm được những dự án đêm về cho mình cả lãi vốn.

GỬI CHO TÔI CÁC DỰ ÁN ĐÁP ỨNG ĐƯỢC 3 YẾU TỐ TRÊN

b2

*** Xem thêm các thông tin:

Quảng Ninh – Phú Quốc tâm chấn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng năm 2019

Hé lộ mặt bằng tổng thể của Grand World Phú Quốc năm 2019

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776