Muốn thành nhà lãnh đạo giỏi bạn nên đọc nhiều sách

03/15/2018 Lượt xem 59

Muốn thành nhà lãnh đạo giỏi bạn nên đọc nhiều sách

Thói quen đọc sách đang dần giảm đi do sự phát triển của mạng xã hội, số người có thói quen đọc ít đi dự báo sự thiếu hụt các nhà lãnh đạo trong tương lai. Đọc sách cung cấp nền tảng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi đó là điều không cần phải tranh cãi. Những lãnh đạo nổi tiếng rất xem trọng việc xây dựng tư duy bằng cách đọc sách. Dưới đây là những lợi ích mà việc đọc sách mang đến cho khả năng lãnh đạo.

1. Kỹ năng “con người” tốt hơn
Khi bạn đọc sách não bộ sẽ được thúc đẩy để kết nối với các nhân vật trong trang sách. Ngay cả khi không đọc đến cuốn sách ấy trong vài ngày, não bộ vẫn tiếp tục tạo ra những liên kết thần kinh với những trải nghiệm và hành vi của các nhân vật này. Qua sự gắn kết với các nhân vật, chúng ta phát triển trí tuệ, cảm xúc của mình và liên kết với người khác tốt hơn. Những kĩ năng này rất quan trọng cho việc lãnh đạo vì chúng giúp chúng ta thật sự kết nối với những người xung quanh.
doc-sach
2. Quan điểm toàn diện hơn
Thay vì nhìn thế giới từ một góc phiến diện, người đọc nhiều thường có cái nhìn tổng quan hơn. Thông qua đọc sách, bạn có thể đi đến nhiều nơi trên thế giới, tham gia vào nhiều cuộc đối thoại và trở thành một phần trong câu chuyện đó. Quan điểm toàn diện không khiến bạn bị giới hạn bởi một góc nhìn cụ thể nào hoặc bị ám ảnh bởi khía cạnh thực tế nào đó của cuộc sống. Hơn thế nữa, bạn sẽ nhìn thấy thế giới như một vùng đất với những thách thức và khả năng vô hạn.
3. Tư duy thay đổi theo hướng tích cực
Theo nghiên cứu, những người đọc sách là những người có suy nghĩ tốt hơn. Vì việc đọc xây dựng cho họ khả năng tư duy để tìm kiếm nguyên nhân và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, đọc về một đề tài mà bạn không đồng tình lại có tác động lớn đến cách suy nghĩ của bạn cả về lập luận logic và sự sáng tạo.
4. Tràn đầy năng lượng và có mục đích rõ ràng
Đọc sách khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, lạc quan và tự tin hơn vào bản thân. Người đọc sách có sự nhận thức và hình dung tốt hơn các con đường dẫn đến thành công. Đọc sách giúp họ có tư duy sắc bén và chủ động.
doc-sach
5. Duy trì khả năng tập trung cao
Vì đọc sách thường xuyên những mọt sách có thể duy trì sự tập trung của họ cho một dự án dài hạn. Những người này ghét sự xao lãng ngay cả khi họ không phải đọc. Đây cũng là một nhân tố quan trọng cho bất kì nhà lãnh đạo nào.
6. Quản lý thời gian giỏi
Với bất kì người đam mê đọc sách nào đó, họ luôn có thời gian cho việc đọc. Thay vì ngồi không chờ đợi, đọc sách luôn là một cách hiệu quả để quản lý thời gian và hoàn tất nhiều việc hơn. Bất cứ phút nào bị lãng phí có thể được tận dụng để đọc sách. Nhận thức này cũng tương đồng với tư duy của những nhà lãnh đạo vì họ xem việc tận dụng từng phút một là yếu tố sống còn để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp

>>Xem thêm:

7 yếu tố thành công trong kinh doanh hiện đại
Môi giới chuyên nghiệp họ làm những gì hàng ngày?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button