Bỏ túi ngay 11 cách để trở thành một nhà quản lý giỏi

07/31/2019 Lượt xem 16

Bỏ túi ngay 11 cách để trở thành một nhà quản lý giỏi

Khả năng quản lý không phải một phép màu kỳ diệu mà là tổ hợp những kỹ năng chúng ta có thể đạt được qua rèn luyện nếu bạn khao khát và sẵn sàng làm việc, chấp nhận mạo hiểm để đạt được đó. Để rút ngắn hành trình trở thành nhà quản lý giỏi, Nguyễn Tuấn gửi tới các bạn 11 cách tham khảo để thay đổi bản thân mà Tuấn đã áp dụng và thành công….

dau-la-cach-de-tro-thanh-mot-nha-quan-ly-gioi

Ai tạo ra nhà quản lý giỏi?

Tác giả Dale Carnegie – cha đẻ của cuốn sách Đắc Nhân Tâm từng nói rằng: “Thành công chỉ đến ở 15% chuyên môn, 85% còn lại phụ thuộc vào sự khéo léo trong giao tiếp và khả năng lãnh đạo của bạn”. Nguyễn Tuấn rất tâm đắc với quan điểm này bởi đứng trên cương vị một nhà quản lý, chúng ta phải “ứng xử sao cho đẹp lòng người khác nhưng không thiệt phần mình”. Và đây là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Dưới đây là 11 cách để trở thành nhà quản lý giỏi mà Tuấn đã đúc rút được trong 10 năm “chinh chiến” và có những thành công nhất định trong nghề môi giới bất động sản:

1. Quản lý cảm xúc của bạn

Nguyễn Tuấn nhận ra rằng, cảm xúc sẽ tiếp thêm năng lượng cho bản thân. Nếu bạn không vui, năng lượng của bạn sẽ thấp và ngược lại khi  vui, bạn sẽ cảm thấy lạc quan và tích cực hơn. Để trở thành một nhà quản lý giỏi, trước hết bạn phải quản lý được cảm xúc của chính mình. Chỉ khi bạn làm được điều đó, bạn mới có thể quản lý được năng lượng của công ty/doanh nghiệp của mình.

biet-quan-ly-cam-xuc-yeu-to-khong-the-thieu-doi-voi-mot-nha-quan-ly-gioi

2. Không ngừng phát triển kỹ năng của bản thân

Nếu bạn không có kỹ năng lãnh đạo thì dù vị trí nào đi nữa cũng không thể khiến bạn trở thành một nhà quản lý giỏi mà bạn hằng mong muốn. Có một cách trở thành một nhà quản lý xuất sắc đó là cải thiện kỹ năng lãnh đạo, phát triển chuyên môn của mình và khám phá bí mật để trở thành leader tốt hơn.

3. Trở thành một người giao tiếp tuyệt vời

Kỷ luật bản thân để hiểu những gì đang xảy ra xung quanh bạn bằng cách quan sát và lắng nghe. Một nhà quản lý giỏi luôn là một người giao tiếp có “tay nghề” cao – không chỉ là người nói mà còn là người nghe, một người vẫn tập trung và điều chỉnh sắc thái của một cuộc trò chuyện.

4. Thừa nhận khi bạn sai

Nguyễn Tuấn rất trân trọng những người nhận ra sự sai sót và biết xin lỗi, nhất là những người giữ vai trò là người quản lý – linh hồn của một công ty/doanh nghiệp. Đôi khi mọi người thường nghĩ rằng, thừa nhận bạn sai là một dấu hiệu của sự yếu đuối nhưng trên thực tế ,điều ngược lại là sự thật. Kbạn càng trung thực và cởi mở hơn, càng nhiều người sẽ tôn trọng bạn như một nhà quản lý lý tưởng.

5. Học cách phát hiện tài năng

Một kỹ năng rất quan trọng của một là biết cách kết nối với đúng người – những người giúp bạn mở rộng tầm nhìn và phát triển chiến lược. Tuy nhiên, Tuấn cho rằng, việc tuyển dụng những cá nhân xuất sắc chỉ là một nửa “cuộc chiến”. Điều quan trọng là bạn cần biết cách làm thế nào để mỗi người với khả năng và trình độ học vấn khác nhau có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

6. Hãy biết khen ngợi kịp thời

Đây là kinh nghiệm mà Nguyễn Tuấn hun đúc được từ thực tế. Việc khen ngợi mọi người thường xuyên và công khai sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực để họ bứt phá. Hãy dành cho các cộng sự của bạn những lời khen chân thành khi công việc được hoàn thành với kết quả tốt. Thật tuyệt vời nếu mỗi ngày bắt đầu công việc mới, bạn lại nhận được một tin tốt lành từ nhà quản lý của bạn!

7. Biết tạo ra sự liên kết với nhóm của bạn

muon-di-xa-hay-tim-them-dong-doi

Ai cũng muốn team của mình là một đội xuất sắc nhưng điều đó sẽ không tự xảy ra. Sợi dây liên kết tưởng chừng như vô hình này rất cần một người quản lý giỏi sẵn sàng bắt tay vào công việc và và tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên. Có như vậy, team của bạn mới thực sự mạnh mẽ và không “ngại” trước bất kỳ đối thù nào.

8. Ngừng quản lý tất cả những điều nhỏ nhặt

Nhiều người cho rằng đây là hành động phó mặc công việc còn với Nguyễn Tuấn, việc ngưng quản lý những điều nhỏ nhặt sẽ là cách tránh kiểm soát mọi thứ quá mức, gây hạn chế sự phát triển của các nhân tài trong nhóm. Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi, Tuấn khuyên bạn hãy lùi lại và dành không gian cho các nhân viên khác được phát huy khả năng của mình.

9. Xây dựng trách nhiệm cho các thành viên

Nguyễn Tuấn cho rằng, nhà quản lý giỏi tuyệt đối không nên để thành viên của mình làm việc thiếu trách nhiệm. Bạn chỉ có được sự tôn trọng khi bạn làm theo những tôn chỉ đã đặt ra và duy trì chức năng của mỗi thành viên trong nhóm. “Tin tưởng để được tin tưởng”. Tuấn luôn tâm niệm điều này bởi khi chúng ta trao sự tin tưởng thì thứ chúng ta nhận lại cũng chính là sự tin tưởng của họ!

hay-xay-dung-trach-nhiem-cho-tung-thanh-vien-trong-team-cua-ban-va-dat-vao-do-su-tin-tuong

10. Hãy vui vẻ

Điều này tưởng chừng như là thừa thãi bởi kinh doanh là công việc vô cùng nghiêm túc. Nhưng với những nhà lãnh đạo giỏi sẽ luôn biết cách xây dựng bầu không khí vui vẻ, phấn khích để tạo nên một môi trường làm việc nhiệt huyết và lạc quan. Tuấn luôn phát huy tinh thần này để giúp các “chiến binh” ĐỊA ỐC 5 SAO vượt qua áp lực công việc..

11. Lãnh đạo bằng trái tim

Người La Mã cổ đại khẳng định rằng: tình yêu chinh phục tất cả. Yêu người của bạn, yêu công ty và yêu khách hàng của bạn, bạn sẽ khám phá bí quyết để trở thành nhà quản lý xuất sắc.

Một vài người có tài năng lãnh đạo và truyền cảm hứng bẩm sinh nhưng phần lớn chúng ta không có điều đó. Bạn đừng vội than vãn đây là điểm yếu mà hãy tìm cách biến nó dần trở thành lợi thế. Nguyễn Tuấn mong rằng, những kinh nghiệm vừa chia sẻ sẽ là bài học hữu ích cho những ai đang loay hoay trên hành trình trở thành nhà quản lý giỏi. 

Bạn cũng có thể đăng ký để trở thành “chiến binh” của Địa Ốc 5 Sao – môi trường trao cho bạn cơ hội để trở thành những nhà quản lý tương lai.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button