Bóc tách lý do khiến Đầu tư bất động sản nước ngoài trở thành xu hướng năm 2020 (Phần 1)

03/02/2020 Lượt xem 105

Bóc tách lý do khiến Đầu tư bất động sản nước ngoài trở thành xu hướng năm 2020 (Phần 1)

  1. Cơ hội định cư nước ngoài lâu dài cho nhà đầu tư

Hiện nay, khi mà nhu cầu định cư ở nước ngoài của người dân Việt Nam ngày càng lớn thì sở hữu Bất động sản nước ngoài chính là giải pháp tối ưu giúp giới nhà giàu vừa thỏa mãn đam mê đầu tư, vừa sở hữu cho mình suất định cư lâu dài tại nước ngoài.

Trong khi các nước trên thế giới đang dần thắt chặt việc nhập cư thì đầu tư BĐS nước ngoài lại mở ra cho những ai có nhu cầu 1 cơ hội mới, hợp pháp và linh hoạt hơn.

Việc xét định cư có thể là 2 năm, 4 năm hoặc lâu hơn tùy theo quy định của nước sở tại. Thông thường đối với các nước Châu Âu sẽ có thời gian dài hơn so với các quốc gia ở Châu Á.

  1. Sở hữu vĩnh viễn, kế thừa cho các thế hệ sau

Một trong những điểm cộng cho việc đầu tư BĐS nước ngoài chính là chính sách sở hữu vĩnh viễn, nó trở thành tài sản kế thừa lâu dài, ổn định cho các thế hệ mai sau. Nhà đầu tư có thể coi đây như 1 món quà đảm bảo cho tương lai con cháu bao gồm cả bất động sản và những lợi ích đi kèm.

  1. Đa dạng hóa kênh đầu tư ra nước ngoài

Theo quan điểm của nhiều nhà đầu tư thì việc bỏ trứng chung 1 giỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là khi thị trường liên tục có những biến động và chịu nhiều ảnh hưởng từ các tác động bất khả kháng như hiện nay.

Các loại hình bất động sản mà nhà đầu tư có thể cân nhắc khi muốn sở hữu bất động sản nước ngoài khá đa dạng: từ nhà ở, biệt thự,…

  1. Giữ giá trị tài sản bằng ngoại tệ, loại trừ tác động làm phát đồng Việt Nam

Đã từng có những thời kỳ Việt Nam rơi vào mức lạm phát phi mã và kéo dài khiến cho nền kinh tế rơi vào khủng hoảng trầm trọng (nhất là thời kỳ cuối thập niên 70 đến đầu thập niên 90). Lạm phát cao khiến đồng tiền của bị mất giá, ảnh hưởng nhiều đến chính sách tiền tệ và chính sách hỗ trợ ngân hàng cho khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản.

Trong khi đó, việc mua, sở hữu bất động sản nước ngoài, nhất là các nước phát triển, nền kinh tế ổn định, mức lạm phát ở mức thấp, đồng tiền luôn có giá trị cao chính là lựa chọn thông minh mà giới đầu tư đã nhìn nhận ra trong nhiều năm nay.

Nguồn: https://tuanbietthubien.com/

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776