Cách để sales BĐS tạo được ấn tượng tốt khi gặp khách hàng

11/02/2019 Lượt xem 41

Cách để sales BĐS tạo được ấn tượng tốt khi gặp khách hàng

Bất cứ sales BĐS nào cũng đều hiểu ấn tượng ban đầu trong cuộc gặp là vô cùng quan trọng. Sales phải là người chủ động trong cuộc gặp, tạo được giấu ấn tốt và để khách hàng phải nhớ đến mình ngay cả khi cuộc gặp đã kết thúc…

Vậy làm thế nào để có được 1 cuộc gặp thành công như vậy?

cach-don-gian-de-sales-bds-tao-duoc-an-tuong-tot-dep-khi-gap-khach-hang

1. Tối ưu hoá giọng nói, khiến giọng nói thuyết phục hơn

Nói vừa đủ nghe, không quá to cũng không quá nhỏ đủ để người nghe biết bạn đang muốn nhắn gửi gì. Nếu có một cuộc đối thoại với khách hàng cá nhân, hãy tuỳ chỉnh giọng nói để chỉ bạn và người đó nghe là đủ. Trong những phần muốn khách hàng chú ý hoặc muốn nhấn mạnh, bạn có thể hạ giọng xuống khiến tông giọng trầm hơn, điều này sẽ giúp khách hàng chú ý và ghi nhớ những gì bạn nói tốt hơn.

cach-don-gian-de-sales-bds-tao-duoc-an-tuong-tot-dep-khi-gap-khach-hang-1

2. Tuỳ chỉnh vị trí đứng, ngồi với khách hàng

Khi gặp khách hàng cá nhân, hãy ngồi hoặc đứng thẳng lưng, giữ kết nối mắt với khách hàng. Vai hơi rướn về phía sau để phần ngực đưa về phía trước, điều này giúp cho bạn trông “oai” hơn thêm vào đó nó cho phép bạn hít thở tốt, đủ không khí trong suốt quá trình nói chuyện.

3. Nói chậm, nghĩ kĩ trước khi nói

Những người nào càng nói nhanh họ càng thể hiện sự hồi hộp của mình. Không những thế, nói nhanh còn khiến chúng ta vấp từ, thiếu hơi thở hoặc nhiều rắc rối khác. Khi gặp khách hàng, hãy nói chậm, nghĩ kĩ trước khi nói để họ thấy được tiềm năng, những gì bạn nói ra thật sự đáng tin.

Đôi lúc, bạn có thể áp dụng những khoảng lặng sau mỗi câu hỏi của khách hàng hoặc các bài thuyết trình. Khoảng lặng này sẽ tăng thêm độ kịch tính, hấp dẫn cho cuộc trò chuyện và nó không đẩy tiến độ cuộc hội thoại nhanh hơn, khách hàng sẽ thấy bạn trân trọng buổi nói chuyện với họ.

cach-don-gian-de-sales-bds-tao-duoc-an-tuong-tot-dep-khi-gap-khach-hang-2

4. Hạn chế suy nghĩ tiêu cực khi giao tiếp với khách hàng

Trong quá trình nói chuyện, kết nối với khách hàng, nhiều người sẽ có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, những lo lắng hay sợ hãi mà ai cũng có trong kinh doanh. Là một người làm sales, bạn hãy cố gắng ngăn đừng để những suy nghĩ này ảnh hưởng tới cuộc trò chuyện. Thay vào đó, tập trung suy nghĩ tới nội dung cuộc hội thoại, những gì bạn có thể cung cấp tới khách hàng… Nếu quá khó, hãy đổi chủ đề và chia sẻ với khách hàng về những kinh nghiệm bản thân, những hồi âm mà khách hàng trước gửi lại tới bạn.

Có thể khách hàng mua BĐS sẽ hỏi: “Nếu tôi mua sản phẩm của bên bạn, tôi không được cắt máu thì tôi sẽ nhận được gì từ khoản chênh lệch này?”. Điều then chốt ở đây là sales cần chỉ ra được giá trị vượt trội của sản phẩm, những ưu điểm mà đối thủ không có. Hãy thuyết phục sao cho khách hàng tin tưởng bạn, làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn khi giao dịch hay cộng tác với bạn thay vì những người khác.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để tạo ấn tượng với khách hàng từ buổi gặp đầu tiên nhưng bạn không bao giờ được quên trao cho khách hàng của bạn 1 nụ cười bằng cả trái tim của mình. 

NGUYỄN TUẤN CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Qq5DBạn nên đọc ngay:

Bí quyết chốt sales BĐS thành công của Cố vấn đầu tư biệt thự biển – Nguyễn Tuấn

Làm sao để bán được căn biệt thự biển đầu tiên nhanh nhất?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button