Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

11/11/2019 Lượt xem 177

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Phải làm sao để khách hàng bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm bất động sản của bạn quả thật là một thử thách khó khăn đối với bất kỳ ai làm việc trong ngành này. Vì vậy, việc bạn tư vấn và bị khách hàng từ chối cũng là điều không mấy ngạc nhiên. Hãy cùng Nguyễn Tuấn điểm qua những kiểu từ chối kinh điển từ khách hàng….

Khách hàng từ chối kiểu “ừ, biết rồi nói mãi”

“Anh cảm ơn, để anh xem thêm, có gì anh sẽ gọi lại ” hoặc “Ừ, anh hiểu rồi, để anh trao đổi thêm với vợ anh, rồi sẽ báo lại em”, “Anh biết về kênh đầu tư này rồi, em gửi thông tin qua mail cho anh, để anh nghiên cứu thêm, bây giờ anh đang bận”, “ừ, anh biết rồi, ừ anh hiểu rồi”,…. Đây được xem là những ví dụ điển hình cho dạng từ chối kiểu thoái thác của khách hàng.

cau-chuyen-cua-sale-bat-dong-san-ban-chuyen-khach-hang-tu-choi

Trong nghề sale BĐS khách hàng từ chối là chuyện nhiều như cơm bữa nhưng đừng đổ tại cho lý do hay tìm ra nguyên nhân

Lúc này bạn phải tự đặt ra hai khả năng: (1) là khách hàng bận thật, hiểu thật (2) là khách hàng không bận nhưng họ muốn từ chối khéo. Nếu khách hàng cho bạn cơ hội được gặp gỡ trao đổi có nghĩa là họ có nhu cầu nhưng họ vẫn đưa ra những lời thoái thác kiểu như thế này trong nhiều lần gặp có thể do vẻ bề ngoài, cách diễn đạt hay tuổi trẻ, hoài bão của bạn không làm khách hàng tin tưởng.

Khách hàng từ chối kiểu chung chung 

Tuấn tin chắc có rất nhiều bạn sales đã và đang gặp phải tình huống này, thời gian đầu khi chuyển sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Tuấn gặp rất nhiều khách hàng và cũng có rất nhiều người từ chối Tuấn bằng những lý do chung chung như: “Anh chưa thấy thích kênh đầu tư này”, “ Thì thế có nhiều vấn đề anh cần phải xem xét”, “Để anh suy nghĩ thêm”,…

Đây là những lý do Tuấn vẫn được nghe và Tuấn rút ra được rằng để bán được hàng trước tiên chúng ta cần phải làm rõ hơn vấn đề khách hàng đang gặp là gì, hỏi cặn kẽ điều gì khiến họ chưa hài lòng. Còn nếu điều này lặp đi lặp lại thường xuyên, thì bạn cần phải xem lại cách giao tiếp, chắc chắn cách diễn đạt của bạn đang có vấn đề.

Lý do không bán được hàng: khách hàng liên tục hoài nghi?

Những bạn đang làm sales trong lĩnh vực BĐS hay bán các sản phẩm giá trị như ô tô chắc chắn đã từng được nghe khách hàng nhắc lại liên tục câu “có đúng như thế thật không”, “đúng thế chứ”, “chắc chắn lợi nhuận sẽ đúng như cam kết phải không”,… những câu hỏi liên tục được lặp đi lặp lại như thế này có nghĩa là khách hàng đang không tin sản phẩm, không tin tưởng luôn cả người bán. Không tin thì làm sao họ có thể bỏ ra số tiền vài tỉ, vài chục tỉ để đầu tư.

cau-chuyen-cua-sales-cham-soc-khach-tan-rang-ho-lai-mua-ben-khac 1

Một người sale chỉ thành công khi tìm ra vấn đề của khách hàng và giúp họ giải quyết tận gốc

Lý do để khách hàng từ chối có thể nói là “muôn hình vạn trạng”. Nhưng theo Tuấn, lý do chung nhất là do sales đang không tạo ra được sự tin tưởng với khách hàng, không hiểu các yếu tố tạo ra mối liên kết với khách hàng nằm ở đâu, có thể là ở sản phẩm, cách làm hay ở chính cách tiếp xúc, ngoại  hình của bạn,… Vì chỉ khi tìm ra lý do các bạn sales mới có thể tìm ra phương hướng giải quyết, cải thiện tình hình

Hiện tại Địa Ốc 5 Sao thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm về cách làm nghề, bởi Tuấn hiểu được những khó khăn chồng chất mà một sale mới gặp phải khi bước chân vào nghề môi giới BĐS nghỉ dưỡng. Tuấn vẫn thường xuyên giúp các bạn sale tư vấn khách, chốt khách cùng nhau thành công luôn là điều làm Tuấn cảm thấy bản thân mình hạnh phúc, có giá trị.

GỌI CHO TUẤN NẾU BẠN MUỐN LÀ CỘNG SỰ CỦA TÔI

hotline-A-Tuấn1

Xem thêm: Mr Tuấn là ai?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button