Câu chuyện của sales BĐS: chăm sóc khách “tận răng” nhưng họ lại không chọn bạn vấn đề nằm đâu?

11/21/2017 Lượt xem 3

Câu chuyện của sales BĐS: chăm sóc khách “tận răng” nhưng họ lại không chọn bạn vấn đề nằm đâu?

Tuấn chắc chắn có rất nhiều bạn đang gặp phải tình huống như vậy, tư vấn, chăm sóc khách dòng dã nhiều tháng liền nhưng đến cuối cùng khách hàng lại chọn mua bên khác. Đây là điều không ai muốn gặp phải nhưng trên thực tế nó lại xảy ra rất thường xuyên, vấn đề của các bạn sale đang gặp phải nằm ở đâu?

Lý do có phải từ sản phẩm?

Nếu là lý do này chắc chắn khách hàng sẽ từ chối nhận tư vấn ngay từ ban đầu. Chẳng ai muốn bị làm phiền, mất quá nhiều thời gian để nghe bạn tư vấn về thứ mà họ chẳng hề có nhu cầu. Nếu không thực sự có nhu cầu hoặc không có đủ tài chính họ cũng chỉ gặp bạn trực tiếp một lần mà thôi.

Còn đối với người họ quan tâm sản phẩm thực sự bạn chỉ cần nghe cách họ đặt câu hỏi là biết họ quan tâm đến đâu. Nên ngay từ ban đầu khi tiếp xúc khách hàng để tránh mất thời gian cho cả đôi bên, tốt nhất bạn nên khéo hỏi thẳng vào vấn đề dòng tiền cũng như nhu cầu thực sự của khách hàng. Gợi mở nhu cầu, tiềm kiếm nhu cầu thực sự của khách hàng cũng là một nghệ thuật.

cau-chuyen-cua-sales-cham-soc-khach-tan-rang-ho-lai-mua-ben-khac 2

Môi giới bất động sản ngành nghề với nhiều thử thách nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị

Tuấn thấy có những bạn nói chuyện qua điện thoại với khách hàng, nói qua nói lại mãi đến khi hỏi về tài chính thì đều không đáp ứng được. Hãy cố gắng gợi mở, đưa đẩy câu chuyện sao cho thật tự nhiên, vì chỉ có như thế bạn mới mong khai thác được nhiều thông tin từ khách hàng những người mà bạn chưa từng gặp.

Sự thiếu hiểu biết về sản phẩm cũng là một nguyên nhân?

Dù biết rằng có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quyết định chọn mua của khách hàng nhưng các bạn có tự hỏi lại mình: kiến thức về sản phẩm đã thực sự sâu hay chưa. Nhiều bạn rất tự tin tư vấn cho khách hàng về sản phẩm nhưng chỉ tập trung nói về lợi nhuận, dòng tiền mà không đả động đến khí hậu, lượng khách du lịch, khả năng lấp đầy phòng…

Và khi khách hàng hỏi đến thì không biết trả lời thế nào, nếu bạn ở vị trí của khách hàng liệu có muốn tin tưởng vào một người sales bán hàng nhưng lại không biết rõ về sản phẩm hay không? Vì thế ngoài kiến thức về sản phẩm, cách tính toán lợi nhuận, nguồn tiền mỗi bạn sales phải thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức để làm phòng phú thêm sự hiểu biết của bản thân. Đây là “vũ khí” quan trọng giúp bạn “lấy lòng” khách hàng.

cau-chuyen-cua-sales-cham-soc-khach-tan-rang-ho-lai-mua-ben-khac 1

Muốn làm một người sale bất động sản thành công bạn phải luôn ở trong tâm thế trao cơ hội cho khách hàng

Chân thành nó là gì?

Mục đích của sales BĐS là bán được hàng nhưng không phải bằng mọi giá. Đối với Tuấn, nghề tư vấn BĐS nghỉ dưỡng là nghề trao cơ hội đầu tư cho khách hàng, vì thế ngay từ ban đầu bạn đã phải trân trọng sản phẩm, nghề nghiệp của mình. Tư vấn khách hàng bằng sự chân thành, sự hiểu biết sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn.

Hãy luôn nhớ, không phải chỉ mình bạn làm nghề tư vấn BĐS còn có rất nhiều người môi giới cùng tiếp xúc, cùng nói chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn. Và nếu bạn để cho đối thủ kia có cơ hội ghi dấu ấn trong lòng khách hàng có nghĩa bạn đang đánh mất dần cơ hội của mình. Dù không phải là người nhạy cảm nhưng ai cũng có thể cảm nhận được bạn là người chân thành hay hời hợt.

Sự chân thành xuất phát từ trái tim, bạn mong muốn trao cho khách hàng cơ hội, muốn giới thiệu đến họ kênh đầu tư tốt nhất. Hãy truyền cảm hứng, sự hiểu biết, đam mê sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Chỉ khi khách hàng cảm thấy được cái nhiệt, niềm đam mê đôi khi là lý tưởng của bạn lúc đó họ sẽ chọn bạn thay vì những người môi giới khác.

Chưa tận dụng được hết cơ hội

Cơ hội mà Tuấn muốn nói ở đây nó khá nhiều cả yếu tố chủ quan từ phía bạn và cả yếu tố khách quan bên ngoài. Bạn có tận dụng được hết các sự kiện lớn do chủ đầu tư hay đơn vị phân phối mở ra hay không? Làm việc theo hình thức đội nhóm, có sự dẫn dắt của các lead, người có kinh nghiệm đã từng chốt khách nhưng bạn lại không tận dụng nhờ họ giúp đỡ, tự mình “chiến” dù vẫn còn non kinh nghiệm,…

cau-chuyen-cua-sales-cham-soc-khach-tan-rang-ho-lai-mua-ben-khac

Sự kiện mở bán là những cơ hội các bạn sales nên biết cách tận dụng để có thể sớm có giao dịch

Đây là những cơ hội mà theo Tuấn những bạn sales mới nên tận dụng triệt để, khi có người hướng dẫn, người đồng hành mọi thứ sẽ đơn giản hơn, đây chính là cách thức học hỏi nhanh nhất, tốt nhất. Hiện tại Địa ốc 5 sao của Tuấn đang áp dụng khá tốt hình thức làm việc theo nhóm, đây là cách giúp các bạn sales mới và sales cũ có thể đi lên cùng nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tới đây vào ngày 26/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện MỞ BÁN 30 CĂN BIỆT THỰ 5 SAO ĐẸP NHẤT CẠNH SÂN GOLF NHA TRANG – SINH LỜI TRỌN ĐỜI – THẢNH THƠI NGHỈ DƯỠNG do Địa ốc 5 sao và 5 đại lý phân phối BĐS nghỉ dưỡng cấp 1 của Vingroup kết hợp cùng tổ chức. Đây chính là cơ hội không thể bỏ lỡ, các bạn sale hãy tận dụng triệt để có thể mời khách hàng đến tham dự.

“Cắt máu” nguyên nhân không đáng để bận tâm

Nhiều bạn còn tâm sự với Tuấn, khách hàng không chọn mua của bạn ấy vì bên kia họ “cắt máu”, cho người khách đó thêm nhiều quyền lợi. Nguyên nhân này không phải là không có nhưng Tuấn cũng nói với các bạn, đừng bận tâm đến nguyên nhân này, bởi đã có quá nhiều trường hợp không hay đã xảy ra với cả người bán và người mua khi lựa chọn hình thức này.

cau-chuyen-cua-sales-cham-soc-khach-tan-rang-ho-lai-mua-ben-khac 2

Giao dịch sẽ đến nếu như bạn quan tâm, chăm sóc khách hàng bằng cái tâm của người làm nghề

Tuấn muốn nói với các bạn sales bất động sản nhất là các bạn mới, dù khách hàng có gợi ý đến vấn đề này hãy giải thích cho họ biết bản chất của “cắt máu” là như thế nào. Cái lợi trước mắt thường rất đầy đặn nhưng về sau khi bọt sóng tan đi thứ ở lại thường khiến người ta thấy nuối tiếc.

Tuấn mong rằng những chia sẻ trên đây của mình có thể giúp các bạn sales môi giới bất động sản phần nào giải tỏa được những nỗi niềm băn khoăn khi để tuột mất một khách hàng “nét”. Thay vì ngồi tiếc nuối, hãy bắt tay vào làm để có thể nhanh chóng có được kết quả. Hãy xem đó là bài học giúp bạn trưởng thành hơn, giúp bản thân xử lý tình huống tốt hơn.

HÃY GỌI CHO TUẤN NẾU BẠN CẦN GIÚP ĐỠ 

hotline-A-Tuấn1

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button