Gặp được người mua đã khó nhưng phải làm gì khi khách hàng nói KHÔNG?

10/10/2019 Lượt xem 0

Gặp được người mua đã khó nhưng phải làm gì khi khách hàng nói KHÔNG?

Sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn chốt sales thành công. Bạn diễn thuyết một cách hoàn hảo, khách hàng cũng rất chăm chú lắng nghe bạn nói nhưng sau tất cả, họ nói “KHÔNG”. Vậy bạn phải làm gì khi khách hàng nói KHÔNG?…

Sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn chốt sales thành công. Bạn diễn thuyết một cách hoàn hảo, khách hàng cũng rất chăm chú lắng nghe bạn nói nhưng sau tất cả, họ nói “KHÔNG”. Vậy bạn phải làm gì khi khách hàng nói KHÔNG?

Tiếp tục thuyết phục hay bỏ cuộc?…

Khi gặp khách hàng từ chối bạn sẽ làm gì?

Bạn lo lắng bất an hay tiếp tục thuyết phục khách hàng bằng mọi giá? Bạn chọn cách từ bỏ hay bình tĩnh xử lý vấn đề?

Nguyễn Tuấn khẳng định, 100% người mới vào nghề đều lúng túng khi gặp tình huống này. Còn với những người có thời gian “chinh chiến” lâu với nghề, trải qua nhiều tình huống thì họ sẽ có cách xử lý khác.

Trước hết, bạn hãy bình tĩnh nhận định, khách hàng chưa mua chứ không phải không mua. Có thể khách có nhu cầu nhưng còn nhiều vướng mắc xoay quanh sản phẩm (tài chính, khả năng thanh khoản, vấn đề pháp lý,…). Bạn nên tạo “đường lui” để khách hàng không cảm thấy khó chịu vì bạn liên tục nài nỉ họ. Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể gặp lại họ lần 2, lần 3 để tiếp tục thuyết phục họ xuống tiền đầu tư.

khi-khach-hang-noi-khong-phai-lam-gi

Trong bán hàng thuyết phục khách hàng đồng ý mua là mục tiêu lớn nhất nhưng để đạt được mục tiêu là một hành trình

Khéo léo trong việc xử lý từ chối

Để xử lý từ chối, trước hết, bạn phải giữ được thái độ điềm tĩnh. Nếu khách hàng từ chối KHÔNG bạn sẵn sàng nói: Ồ, không sao,… bởi thúc ép khách hàng là điều không nên xảy ra, hãy luôn mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Lúc này, bạn có thể dừng việc bán hàng lại và nói: “Nếu anh/chị cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể liên lạc với em bất cứ khi nào” và chuyển sang chủ đề khác. Nhưng luôn phải tỏ ý xin giữ liên lạc với khách hàng. Bởi để có thể giao dịch một căn biệt thự biển thời gian tiếp xúc gặp gỡ khách hàng không chỉ một hai lần mà là rất nhiều, đó còn chưa kể thời gian gọi điện, gửi email. Kiên trì và nỗ lực mỗi ngày là 2 yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn thành công với nghề sales.

Muốn thay đổi quyết định của khách hàng hãy kiên trì và nỗ lực từng ngày

Nếu kiên trì tháo gỡ hết những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng chắc chắn bạn sẽ chốt. Sản phẩm có nhiều bên chào mời nhưng vì sao khách hàng lại chọn mua của người này mà không phải của người kia. Vì sao khách hàng nói với bạn họ không có nhu cầu nhưng rất nhanh chóng thực hiện giao dịch với một người sales khác?

Hãy loại bỏ những lý do khách quan như cắt máu, chiết khấu hoa hồng, người quen. Hầu hết khách hàng dựa vào cảm xúc hơn là lý trí khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu bạn giúp khách hàng hiểu sản phẩm, giải quyết được vấn đề nhưng không khiến người mua tin tưởng có nghĩa bạn sẽ out và vô tình nhường chiến thắng lại cho người khác.

khi-khach-hang-noi-khong-phai-lam-gi 2

Chỉ quan tâm, săn đón khi bán hàng sau đó sẽ “đem con bỏ chợ” không giúp khách hàng giải quyết vấn đề sau khi giao dịch thành công. Chỉ tập trung, tập trung nói chuyện xung quanh về sản phẩm, mà không để ý đến cảm xúc những vấn đề liên quan đến cuộc sống riêng của khách hàng. Những nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn rất để tâm đến điều này, nếu họ không nhìn thấy ở người sales có được tố chất này thì chắc chắn giao dịch sẽ không xảy ra.

Công việc bán hàng, làm sales BĐS thực sự rất vất vả và đầy những điều khó chịu có thể khiến ta chán nản. Nhưng hãy luôn vui vẻ, đón nhận những điều đó bạn có thể hét lớn, dừng chân nghỉ ngơi nhưng tuyệt đối không được bỏ cuộc.

Bạn cũng có thể trở thành chuyên viên kinh doanh BĐS tại Địa Ốc 5 Sao để tham gia các khoá đào tạo về xử lý từ chối. ĐĂNG KÝ NGAY để trở thành cộng sự của Nguyễn Tuấn!

Qq5DBạn cần đọc ngay:

Bán hàng bất động sản hiệu quả cần phải có phương pháp

Phương pháp để nói không với cắt máu trong nghề môi giới BĐS

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

Bài viết liên quan

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

Vai trò của Marketing đối với nghề sales BĐS

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Giá trị thực của sự thẳng thắn trong các mối quan hệ

Call Now ButtonLivechat :