” Hố đen” hút dòng tiền Đầu tư BĐS nước ngoài

03/04/2020 Lượt xem 130

” Hố đen” hút dòng tiền Đầu tư BĐS nước ngoài

Khi có nhu cầu đầu tư vào bất động sản nước ngoài, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các yếu tố như sự bất ổn về chính trị, tình hình phát triển kinh tế, chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ cho người nước ngoài khi sở hữu bất động sản,…

Để có thể đáp ứng được hết những yêu cầu đó, hiện nay có các quốc gia:

TOP những quốc gia thu hút đầu tư bất động sản cao nhất hiện nay.

Đứng đầu là Mỹ, sau đó phải kể đến các quốc gia khác như Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, …

Đầu tư bất động sản tại Mỹ, nhà đầu tư góp cổ phần và có đơn vị vận hành riêng

Khác với ở Việt Nam, nhà đầu tư sở hữu riêng 1 sản phẩm bất động sản thể hiện tính sở hữu cá nhân, thì tại Mỹ, nhà đầu tư có thể đóng vai trò là 1 cổ đông dự án.

Cụ thể, các chủ đầu tư của Mỹ đứng ra mua lại các dự án đã xuống cấp để cải tạo lại và cho thuê. Nhà đầu tư nước ngoài sẽ hưởng lợi từ 2 nguồn: 1 là giá thuê lại và 2 là giá bán chênh lệch sau khi dự án đã được tu sửa.

Nhà đầu tư gần như không phải tham gia vào bất kỳ công việc nào vì đã có đơn vị chủ đầu tư đứng ra tìm kiếm dự án, đàm phán giá, thu mua, sửa sang và vận hành.

Khác với tại Việt Nam, khi giá sản phẩm bất động sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thì tại Mỹ, các chủ đầu tư chính là người chủ động tăng giá sản phẩm bằng hình thức cải tạo và nâng cấp nó, đúng với mong muốn đầu tư chủ động, hiệu quả và an nhàn của hầu hết nhà đầu tư hiện nay.

Sở hữu bất động sản tại Mỹ là sở hữu cơ hội trở thành công dân toàn cầu?

Mỹ là 1 cường quốc thế giới, là 1 trong những đất nước có chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy mà rất nhiều người luôn tìm kiếm các cơ hội được sinh sống lâu dài và định cư tại đây.

Ngoài các chương trình định cư theo diện bảo lãnh người thân, chương trình cho người có tài năng vượt trội thì EB-5 là cơ hội lớn cho những ai mong muốn có cơ hội được sở hữu thẻ xanh và trở thành công dân của Mỹ.

Khi đã trở thành công dân của Mỹ cũng đồng nghĩa với việc được miễn thị thực tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người nói rằng, là công dân Mỹ bạn cũng chính thức trở thành công dân toàn cầu.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776