LÀM SAO ĐỂ START – UP THANH CÔNG VỚI NGHỀ SALES BD.

11/13/2019 Lượt xem 323

LÀM SAO ĐỂ START – UP THANH CÔNG VỚI NGHỀ SALES BD.

Để bắt đầu startup thì việc đầu tiên là tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng. Có một sự hiểu biết vững chắc về sự tăng trưởng của công ty và vai trò công việc của bạn liên quan đến nó như thế nào để tìm ra thước đo đánh giá công ty. Sau đó tạo một danh sách tất cả các chức năng mà bạn có thể thực hiện trong vai trò của mình để tác động  tích cực đến những chỉ số đó.

Để bắt đầu startup

Để bắt đầu startup

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm startup

Hãy dành thời gian để làm quen với sản phẩm hoặc ứng dụng mà bạn sẽ làm việc. Nếu đó là sản phẩm B2B, hãy tìm đọc các bài đánh giá và nói chuyện với khách hàng. Nếu là sản phẩm B2C, thử áp dụng nó cho chính mình và đối với bạn bè của bạn. Xem xét các tính năng khác nhau và đưa ra các suy đoán lý do tại sao những lựa chọn đó được thực hiện.

Xem thêm: Ngành thương mại điện tử B2B và B2C là gì?

Lên kế hoạch làm việc nhóm

Bạn có thể sử dụng LinkedIn và những mạng xã hội thông dụng và tìm ra đồng nghiệp của bạn là ai, họ tên của họ, tìm hiểu xem họ làm gì và họ làm việc đó bao lâu. Hãy thử lập bản đồ tổ chức và nhận thức được vị trí của bạn trong tổ chức đó.

Xây dựng văn hóa startup

Để bắt đầu một startup thành công thì việc đầu tiên cần làm là xây dựng văn hóa startup cho doanh nghiệp. Trước hết hãy là một nhà lãnh đạo thấu hiểu tâm lý từng thành viên trong doanh nghiệp. Bạn cần phải nắm bắt rõ những thuận lợi, khó khăn cũng như các yêu cầu của những vị trí trong công ty. Nhờ đó, có thể dễ dàng giải quyết các sự cố xảy đến.

Lên kế hoạch xây dựng văn hóa startup

Lên kế hoạch xây dựng văn hóa startup

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu thiết lập truyền thống của công ty, hãy tổ chức những sự kiện ngày thành lập công ty, chuyến du lịch, cắm trại, vui chơi,… nói chung làm những việc khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái, tự hào, khiến cho họ cảm nhận mình là một phần của công ty. Điều quan trọng là luôn tạo ra nụ cười trong doanh nghiệp của bạn, chẳng ai có thể làm tốt phần việc của mình trong một môi trường căng thẳng, mệt mỏi. Hãy cố gắng tạo nên không khí làm việc vui vẻ, như vậy thì hiệu suất công việc đạt được sẽ tốt hơn.

Để startup thành công, cần giữ thái độ là người chiến thắng

Cho dù bạn đã chuẩn bị bao nhiêu đi chăng nữa cho công việc của mình, sẽ có những phần công việc chỉ có thể làm bằng cách học hỏi, nghiên cứu thêm. Kiến thức thu được từ bạn là điều mong đợi của các thành viên trong team, nhưng nó chỉ thành công khi bạn mang một thái độ mong muốn chiến thắng so với mỗi thành viên còn lại.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776