Ý TƯỞNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

11/13/2019 Lượt xem 1374

Ý TƯỞNG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản (BĐS). Bạn có thể làm việc theo cách truyền thống như cho thuê nhà đất, mở đại lý môi giới, kinh doanh bất động sản, … Tuy nhiên, giờ đây đã có rất nhiều cách khác nhau, mới mẻ và thú vị hơn nhiều nếu như bạn muốn tham gia vào thị trường này. Bạn có thể kinh doanh bất động sản theo cách truyền thống hoặc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động phát triển ứng dụng bất động sản, đồ họa trong bất động sản.

1. Đầu tư BĐS cho thuê

Đây có lẽ là một trong những ý tưởng đầu tư kinh doanh bất động sản phổ biến, được nhiều cá nhân, nhà đầu tư sử dụng nhất hiện nay. Để có thể cho thuê BĐS (nhà, chung cư, cửa hàng), bạn có thể là chủ sở hữu hợp pháp của BĐS đó hoặc là đi thuê BĐS và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá.

Bạn vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm bảo dưỡng và duy trì cơ sở vật chất khối tài sản của mình. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc đột xuất, bạn sẽ phải đứng lên giải quyết vấn đề đó, và chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất động sản này trước pháp luật.

2. Quản lý BĐS

Đôi khi, người chủ nhà có nhiều đất cho thuê có thể sẽ không thể quản lý tất cả tài sản của mình một cách hiệu quả. Nó ở quá xa nơi họ sinh sống, có quá nhiều công việc liên quan, hoặc chỉ đơn giản là bận làm công việc khác và không muốn tự tay quản lý – rất đơn giản, họ chỉ cần thuê một đơn vị hoặc một nhà quản lý bất động sản để giúp họ làm việc này.

Với lý do này, làm quản lý bất động sản cũng là ý tưởng kinh doanh bất động sản hữu ích, mang đến lợi nhuận cao mà bạn nên tham khảo. Chủ nhà sẽ thuê bạn để giám sát, xử lý những vấn đề xảy ra thường ngày trên diện tích đất, khu nhà của họ. Người này sẽ phải thực hiện những công việc như tổ chức nâng cấp, giám sát công nhân, cho thuê phòng, đảm bảo an ninh khu vực phòng trọ, và rất nhiều công việc khác.

3. Mua nhà cũ, sửa và bán lại

Đây là một trong những hình thức kinh doanh BĐS được nhiều người nói đến nhất trong thời gian gần đây. Chủ đầu tư theo mô hình kinh doanh BĐS này sẽ dành một phần tiền vốn mua những ngôi nhà đã cũ và dành phần còn lại sửa sang, cải tiến nó; và sau đó bán lại để kiếm lời.

Nếu đây là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản mà bạn đang ấp ủ, thì có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có thể mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua đấu giá, … sau đó cải tạo cảnh quan hoặc phá bỏ hoàn toàn để xây dựng lại; rồi sau đó cho thuê hoặc bán lại cho người khác.

Thông thường, để có thể đầu tư kinh doanh BĐS theo hình thức này, các bạn cần có số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ để quay vòng. Tuy nhiên, nếu xây, sửa nhà xong nhưng không bán được thì bạn sẽ gặp rủi ro đọng vốn rất lớn.

4. Phát triển đồ hoạ BĐS

Trong thời đại công nghệ số, chẳng ai có thể kinh doanh địa ốc mà không có hình ảnh mô tả đi kèm. Đó là lý do tại sao làm đồ họa trong bất động sản cũng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản nhiều tiềm năng mà bạn nên tham khảo. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo sao cho mọi bất động sản đều được hiển thị hoàn hảo nhất đối với người mua.

Hầu hết người đi mua nhà thường dành hàng giờ đồng hồ tìm kiếm thông tin trực tuyến trước khi đến xem nhà chính thức. Nếu như những thông tin bạn cung cấp trên mạng không thể gây ấn tượng với họ, thì họ sẽ chẳng có lý do gì để phải sắp xếp một cuộc hẹn đến thăm nhà trực tiếp. Vì lý do này mà hầu hết các đại lý bất động sản và nhà bán lẻ đều sẵn sàng bỏ một số tiền lớn thuê nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa để thu hút khách hàng trên những nền tảng số thông qua hình ảnh trực quan nhất.

5. Đại lý BĐS

Làm đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản không mới nhưng lại được có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Tùy thuộc vào loại hình BĐS bạn kinh doanh mà mức lợi nhuận có thể khác nhau.

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc một đại lý bất động sản có mức hoa hồng là bao nhiêu, thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của họ với chủ đầu tư.Tuy nhiên, ưu điểm khi làm đại lý bất động sản là bạn có thể chủ động về mặt thời gian, có thể làm việc full time hoặc coi đây là một công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

6. Đầu tư xây dựng BĐS để bán, cho thuê

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc một đại lý bất động sản có mức hoa hồng là bao nhiêu, thì điều này còn tùy thuộc vào thỏa thuận của họ với chủ đầu tư.Tuy nhiên, ưu điểm khi làm đại lý bất động sản là bạn có thể chủ động về mặt thời gian, có thể làm việc full time hoặc coi đây là một công việc làm thêm ngoài giờ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

7. Phát triển ứng dụng BĐS

Như đã nói ở trên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, và công nghệ xuất hiện trong gần như tất cả mọi khía cạnh của kinh doanh, bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Mọi người xem nhà, tìm cò đất, đấu giá, và thậm chí là chốt hợp đồng mua nhà mà không cần phải gặp nhau. Đồng thời, họ cũng cần phải quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, bảo vệ tài sản, và liên hệ với người thuê nhà một cách dễ dàng. Do đó, nếu như bạn có thể xây dựng được một nền tảng hỗ trợ tất cả những công việc trên, bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn. Phát triển ứng dụng là một ý tưởng kinh doanh bất động sản không thể bỏ qua đối với những bạn có chuyên môn cao về công nghệ thông tin nhưng vẫn muốn tham gia vào ngành nghề kinh doanh BĐS.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng kinh doanh bất động sản đã được chứng minh tính hiệu quả trên thực tế mà chuyên mục “Vali khởi nghiệp” Tuấn Biệt Thự Biển tổng hợp, thu thập được. Công thức đầu tư BĐS với mỗi người là không giống nhau, điều này tùy thuộc vào hướng đi mà bạn lựa chọn. Cho dù bạn muốn cho thuê nhà, trở thành nhà quản lý hay đại lý bất động sản, thì khó khăn nhất vẫn là bước đầu tiên. Hãy nắm bắt cơ hội và bắt tay vào kinh doanh ngay khi có thể bạn nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776