KHỞI NGHIỆP NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN, CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG?

11/13/2019 Lượt xem 923

KHỞI NGHIỆP NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN, CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG?

Chỉ cần search từ khoá “Khởi nghiệp với nghề bất động sản” trên Google, ngay lập tức trang tìm kiếm sẽ xuất hiện 80,2 triệu kết quả trong vòng 0,30 giây với nhiều bài học, sự chia sẻ để thành công. Vậy liệu học theo tất cả các bài như vậy có giúp mọi người trở nên thành công với nghề bất động sản hay không?

Câu trả lời thực tế chắc chắn là “KHÔNG” bởi nếu học theo mà thành công được thì bất cứ ai cũng đã theo đuổi khởi nghiệp bất động sản để đạt được thành công rồi. Tuy nhiên, nếu biết xác định rõ những vấn đề dưới đây, cơ hội để thành công với khởi nghiệp bất động sản cũng không thực sự quá sức với mọi người.

Động lực là khởi nghiệp quan trọng cho khởi nghiệp bất động sản

Một câu nói xem chừng có vẻ đơn giản, sáo rỗng thế nhưng lại ẩn chứa nhiều điều, đặc biệt là khuyến khích bộc lộ cá tính mạnh mẽ, tự lập và hơn cả là phải theo đuổi khát vọng, hoài bão gây dựng sự nghiệp riêng của mỗi người.

Trong mọi lĩnh vực, không có bất kỳ thành công nào chỉ đến sau một đêm, nhưng có một công thức luôn giúp chúng ta đạt được mục tiêu, đó là: “Siêng năng + Cống hiến + Kỷ luật thực hiện trong một thời gian đủ dài.” Cuộc sống thực ra cũng giống như trong bóng đá, một cầu thủ giỏi là cầu thủ luôn tập luyện đến kiệt sức khi không có ai đang xem !

Đối với hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp với nghề bất động sản. Có động lực mới có thể sẵn sàng lao vào thị trường để tìm hiểu, khám phá, học hỏi để tìm ra lối đi riêng cho mình. Trong thâm tâm mỗi bạn trẻ khi mới bước chân ra trường đều luôn có nhiều thứ “muốn”. Muốn thành công, muốn hạnh phúc, muốn giàu nhưng lại luôn thiếu động lực để tạo ra những thứ “muốn” đó. Thực tế, muốn trở thành doanh nhân, bạn buộc phải dành thời gian cho hai việc: Mạo hiểm và Sáng kiến. Nếu rủi ro là cái phanh thì sáng kiến chính là nguồn nhiên liệu để tăng tốc cho công việc kinh doanh của bạn.

Một dự án thành công luôn bắt nguồn từ một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, phải có động lực thực hiện ý tưởng đó bằng mọi cách trong giới hạn thì dự án đó mới thành hình và mang lại kết quả. Với lĩnh vực bất động sản cũng vậy, không dưng một ý tưởng tốt có thể mang lại tiền, mà hơn cả phải có động lực biến ý tưởng tốt đó thành hành động cụ thể. Những điều mà mỗi bạn trẻ khởi nghiệp nên làm là hoạch định thật rõ ràng sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược phát triển, định vị thương hiệu, mục tiêu dài hạn. Nếu các bạn không đề ra trước một con đường đi cho sự nghiệp thì sẽ gặp nhiều khó khăn và mông lung trong tương lai.

Trau dồi kiến thức môi giới để gặt hái thành công

Khi nói đến bất động sản, để cải thiện hình ảnh trong mắt khách hàng, các nhà môi giới bất động sản đặc biệt cần trau dồi kiến thức chuyên môn. Bạn không thể bán hàng nếu không có kiến thức về lĩnh vực đó. Ví dụ, khách hàng thắc mắc về vấn đề pháp lý, bạn sẽ chịu trách nhiệm giải đáp những thắc mắc đó. Trong trường hợp không thể làm điều đó, khách hàng chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về bạn, thậm chí nghi ngờ. Vì vậy, một nhà môi giới muốn phát triển thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu.

Tất cả đều biết môi giới bất động sản là một công việc được xếp vào nhóm dịch vụ. Vì vậy, phần chăm sóc khách hàng là điều không thể thiếu. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần giữ thái độ thân thiện trong công việc, tạo ra cho khách hàng cảm giác thoải mái, tương tự như cách hai người bạn đang chia sẻ thay vì một mối quan hệ môi giới – khách hàng thuần tuý.

Trước khi ký bất kỳ giao dịch nào, bạn cần đưa ra cả những kịch bản tốt nhất cũng như những kịch bản xấu nhất mà khách hàng có thể nhận được trong tương lai. Bạn có thể thu lời nhanh hơn, nhiều hơn nếu nói sai sự thật, tuy nhiên điều này sẽ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp, có thể ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Biết tận dụng cơ hội thị trường

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ bùng nổ, thời đại công nghệ 4.0. Các tính năng, tiện ích công nghệ đã len lỏi vào mọi ngóc ngách cuộc sống như gửi tiền tiết kiệm online, mua sắm online, xe ôm công nghệ, … Vì thế, quan trọng là phải “biết mình, biết ta” và tận dụng mọi thứ trong khuôn khổ mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình.

Có 2 trường phái khởi nghiệp chính là “Thiên thần khởi nghiệp” và “Ma khởi nghiệp”. Định nghĩa về “Thiên thần khởi nghiệp” tức là khi đã hội tụ đầy đủ đa số các yếu tố cần thiết. Cách này thường phù hợp với những người thận trọng hoặc ít có điều kiện, yếu về nguồn lực, tỷ lệ thất bại thấp và thành công ở mức trung bình. “Ma khởi nghiệp” tức là chỉ với một yếu tố nào đó mạnh mẽ (thông thường là ý tưởng hoặc chuyên môn) đã khởi nghiệp, họ sẽ vừa khởi nghiệp vừa học tập để hoàn thành các yếu tố khác. Cách này phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ, có năng khiếu xuất chúng, hoặc những người có tiềm lực mạnh về nguồn lực, tỷ lệ thất bại không nhỏ nhưng nếu thành công ở nhóm này đều là thành công mang tính đột phá.

Nếu bạn không phải người kiệt xuất, nguồn lực chưa đủ mạnh thì hãy làm “Thiên thần khởi nghiệp”. Các bạn trẻ có thể đi làm thuê ở những doanh nghiệp lớn để học hỏi chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết cho tương lai. Trong quãng thời gian đó, các bạn tích luỹ vốn và các mối quan hệ. Còn với những bạn có năng khiếu, kiệt xuất trong lĩnh vực nào đó và có nguồn lực tương đối thì tại sao không dám một lần để làm theo “Ma khởi nghiệp”, có thể sẽ gặp nhiều thất bại nhưng rồi sẽ gặt hái được thành công lớn.

Tuấn Biệt Thự Biển 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776