Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

11/13/2019 Lượt xem 68

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Trước khi mua sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ đắn đo rất nhiều thứ, trong đó có sự TIN TƯỞNG. Sự tin tưởng sẽ khiến khách hàng an tâm về kênh đầu tư tương lai của hộ, thậm chí “giục” bạn chốt giao dịch. Và, bạn chỉ có vài phút để tạo ấn tượng với khách hàng bởi cơ hội này không đến lần hai. Nhưng làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt đẹp thì các bạn phải nắm chắc những nguyên tắc sau….

Nguyên tắc 1: Hãy là một người tư vấn chỉnh tề

Trang phục hiện diện cho sự chuyên nghiệp, phong cách làm việc của mỗi cá nhân. Một người làm sales tốt sẽ biết sử dụng trang phục đúng lúc, đúng chỗ và luôn chuyên nghiệp trong mắt người khác. Người này sẽ hiểu rằng vest không phải là trang phục trăm nơi như một, nó không phù hợp với nhiều khách hàng, nhiều địa điểm gặp mặt giữa bạn với đối tác/khách hàng.

Nếu gặp mặt khách hàng hoặc tiếp cận nhóm khách hàng năng động, trẻ trung, một bộ suit đen bóng với cà vạt cùng giày da sẽ khiến bạn “lệch tông”. Sự lệch lạc này khiến bạn khó lòng thuyết phục được khách hàng và chưa chắc họ đã tin tưởng, lắng nghe bạn. Bạn không cần phải mang trên mình bộ đồ hàng hiệu đắt tiền nhất, trang phục phù hợp sẽ toả sáng dù cho nó rẻ tới mức nào. Và hãy ghi nhớ một lần nữa rằng ăn mặc nhẹ nhàng, bình thường thôi luôn hiệu quả hơn những bộ vest nặng nề, trịnh trọng.

Nguyên tắc 2: Đúng giờ

Chẳng ai muốn chờ đợi một người bán hàng, đặc biệt đó lại là khách hàng triệu đô. Đúng giờ là phong thái đầu tiên của một người sales chuyên nghiệp. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian, đến chỗ hẹn sớm hơn 10 – 15p. Các bạn phải tính cả những trường hợp không hay có thể xảy đến như hỏng xe, tắc đường. Khi đến điểm hẹn sớm bạn có thời gian chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo, tô son dặm lại phấn,…

Ngay trong môi trường làm việc của Địa Ốc 5 Sao Nguyễn Tuấn cũng đã áp dụng chính sách thưởng phạt rõ ràng về vấn đề đúng giờ. Nếu ngay cả việc đúng giờ bạn cũng không làm được thì rất khó để có thể trở thành một người sales chuyên nghiệp.

dung-gio-la-phai-den-som

Đúng giờ là phải đến sớm, mối quan hệ rất khó đi đến đâu nếu như ấn tượng đầu tiên bị ảnh hưởng bởi trễ hẹn

Nguyên tắc 2: Lắng nghe nhiều hơn

Nếu muốn bán được hàng và nhận được sự tin tưởng của khách hàng thì người làm sales cần biết lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe, đồng tình với khách hàng thể hiện bạn là người biết quan tâm còn nếu bạn chủ động đưa ra lời khuyên, ý kiến cá nhân của mình thì dường như bạn đang đề cao bản thân mình. Nhưng không có nghĩa là im lặng và chỉ gật gù. Hãy nói khi bạn cảm thấy điều đó quan trọng với khách hàng.

Nguyên tắc 3: Nhớ đặt xa các thiết bị điện tử

Hãy tập trung vào cuộc đối thoại với khách hàng, đừng mất tập trung vào điện thoại hay bất cứ điều gì khác. Bạn không thể để lại ấn tượng tốt với người khác nếu như cứ mải mê với các thiết bị. Nguyễn Tuấn có một thói quen khi gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng ngoài laptop, Tuấn vẫn để chiếc điện thoại của mình trên bàn nhưng sẽ úp xuống và để chế độ rung nhẹ hoặc im lặng. Tuấn không có thói quen nghe điện thoại trước mặt khách hàng vì điều đó là thiếu tôn trọng cuộc trò chuyện. Hãy giải quyết mọi chuyện sau khi cuộc gặp này kết thúc.

lam-sao-de-tao-cam-giac-tin-tuong-voi-khach-hang-trong-lan-gap-dau-tien

Ấn tượng đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đến những cuộc gặp tiếp theo quan trọng hơn là thành quả cuối cùng bạn nhận được

Tập trung vào cuộc đối thoại, hãy lắng nghe nhiều hơn vì đây thực sự là một điều ý nghĩa, khách hàng sẽ tin tưởng và mở lòng với bạn. Trong bán hàng chỉ cần khách hàng cảm thấy sự tin tưởng muốn tâm sự với bạn nhiều hơn là đủ.

Nguyên tắc 4: Tự tin thoải mái

Những bạn sales mới luôn có cảm giác hồi hộp, thiếu tự tin đôi khi là sợ sệt khi gặp khách hàng. Tuấn cũng đã từng trải qua những cảm giác này, nhưng chỉ có gặp gỡ, nói chuyện với khách hàng bạn mới có thể “vỡ” ra nhiều điều. Trong lần gặp đầu tiên, hãy cố gắng giữ sự thoải mái, hãy luôn giữ nụ cười trên môi.

Hãy cố gắng kiềm chế cảm giác hồi hộp vì nếu giữ trạng thái này quá lâu rất có thể bạn sẽ mất tập trung, quên mất những gì mình định nói hay không thể ghi nhớ hết những câu chuyện của khách hàng. Trong những lần gặp đầu tiên, các bạn sales mới tại Địa Ốc 5 Sao luôn nhận được sự trợ giúp của những người Leader và những thành viên đã có kinh nghiệm gặp và chốt khách.

NẾU CÁC BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM HÃY GỌI CHO NGUYỄN TUẤN

hotline-A-Tuấn1

Qq5DQq5DBạn nên đọc:

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button