LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

04/21/2022 Lượt xem 25

LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Tập trung vào những việc quan trọng trong đầu tư bất động sản

Những việc quan trọng trong đầu tư bao gồm:

  • Trau dồi những phẩm chất cần thiết
  • Tìm kiếm động lực để duy trì hứng thú
  • Thiết lập và giữ vững những nguyên tắc của mình trong đầu tư

Phần lớn những nhà đầu tư bất động sản cá nhân lại tập trung và những việc cấp bách hơn là những việc quan trọng. Và để cho tâm trí của họ bị lôi kéo bởi những xao nhãng không cần thiết trong quá trình đầu tư.

Học hỏi “bí mật” của những người đầu tư thành công và thất bại

Những người đầu tư bất động sản thành công luôn có những triết lý, quy trình và công thức bí mật của riêng họ. Điều này không thể có trong một sớm một chiều mà phải qua thời gian nghiên cứu, học hỏi, trải nghiệm cả thất bại và thành công. Rồi mới có thể đúc kết.

Một nhà đầu tư bất động sản cá nhân sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu học hỏi được những điều này trước khi bắt đầu.

Biết cách phòng tránh rủi ro

Nhà đầu tư bất động sản cá nhân hay hành động theo bầy đàn. Tâm lý đám đông là cực kỳ nguy hiểm. Họ thiếu người chỉ dẫn để nhận biết đầy đủ các rủi ro và cách thức để hạn chế chúng trước khi bắt đầu đầu tư.

Chọn bất động sản tốt nhất trong nhiều bất động sản

Không hiểu rõ – không biết cách chọn lựa một loại hình đầu tư phù hợp và tối ưu cho chính bản thân mình để theo đuổi là một trong những hiểu biết mà có rất ít những nhà đầu tư BĐS cá nhân tường tận và nắm bắt sâu sắc.

Biết cách để huy động vốn đúng nghĩa

Nhiều nhà đầu tư cá nhân không biết cách sàng lọc những đối tác góp vốn, hoặc cách thức họ huy động vốn không khôn ngoan. Hay họ quá tham, hoặc họ không kết thúc giao dịch đầu tư như những cam kết ban đầu làm cho đối tác mất lòng tin từ những lần hợp tác đầu tiên.

Biết cách để “định giá đường phố”

Về lý thuyết ai cũng có thể nói, đọc, tham khảo 5 phương pháp định giá phổ biến, nhưng để áp dụng chúng theo kiểu “định giá đường phố”. Có nghĩa là có thể áp dụng được trong lúc thương lượng thì không có nhiều những nhà đầu tư BĐS cá nhân hiểu biết và thành thạo.

Biết nhiều mẹo thương lượng

Cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ”. Không phải họ không muốn thương lượng tốt hơn, mà là vì họ không biết cách thương lượng. Và thương lượng cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.

Tham quan thực tế những mô hình đầu tư bất động sản đúng đắn

Nếu chỉ đọc hoặc chỉ nghe người khác nói, một nhà đầu tư hiểu đã là may mắn lắm rồi. Nhưng họ sẽ tin và có thêm động lực khi đi tham quan những mô hình đầu tư đúng đắn. Rất tiếc là họ lại thiếu khả năng đánh giá những mô hình nào là đúng đắn hay không.

Có cộng đồng hỗ trợ

Nhà đầu tư BĐS cá nhân thường hành động một mình, không có nơi để trao đổi trước, trong và khi bắt đầu hành động. Nên dễ dẫn đến sai sót trong giao dịch – đầu tư bất động sản.

Có nhiều chiến lược để bắt đầu

aPhần lớn nhà đầu tư bất động sản cá nhân chỉ biết đến mua để bán, hoặc thuê để cho thuê lại. Như vậy là quá ít trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường BĐS Việt Nam.

Một nhà đầu tư cá nhân hoàn toàn có thể tự trải nghiệm để nắm bắt chi tiết và đầy đủ cả những yếu tố nêu trên. Hoặc cách nhanh hơn là tìm đến và học hỏi từ chuyên gia để rút ngắn thời gian. Và kiến thức được trang bị hoàn chỉnh và đầy đủ hơn trước khi bắt đầu để hạn chế rủi ro và gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.

Nguồn: https://tuanbietthubien.com/vali-khoi-nghiep

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776