Nghĩ về sự thay đổi của ngành tổ chức sự kiện trong thời đại công nghệ 4.0

11/16/2018 Lượt xem 0

Nghĩ về sự thay đổi của ngành tổ chức sự kiện trong thời đại công nghệ 4.0

Mỗi cuộc cách mạng công nghệ đều kéo theo rất nhiều những thay đổi trên mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng ta đã trải qua 3 cuộc cách mạng công nghệ (1.0; 2.0 và 3.0) và hiện tại chúng ta đang trong vòng xoáy của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  Hôm qua Tuấn…

Mỗi cuộc cách mạng công nghệ đều kéo theo rất nhiều những thay đổi trên mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng ta đã trải qua 3 cuộc cách mạng công nghệ (1.0; 2.0 và 3.0) và hiện tại chúng ta đang trong vòng xoáy của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. 

cach_mang_40

Hôm qua Tuấn có đọc 1 bài báo về những thay đổi của ngành tổ chức sự kiện trong thời đại công nghệ 4.0 mới thấy mình chưa thực sự bắt kịp được với cuộc cách mạng này và sẽ cần cố gắng, nỗ lực, sáng tạo và học hỏi nhiều hơn nữa.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển trên 3 trụ cột chính: Kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý. Rõ ràng nó đang có những tác động rất mạnh đến nền công nghiệp thế giới và tạo nên những chuyển biến vượt bậc so với những thập niên trước.

Quá trình tự động hóa, sử dụng robot hay những nhà máy thông minh cũng ngày càng được nhiều công ty lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao năng suất.

Bên cạnh đó, các hệ thống trí thông minh nhân tạo dần thay thế con người trong nhiều hoạt động sản xuất, những vật liệu mới được phát minh đã cải tiến được các sản phẩm và nâng cao mức sống. Các phát minh mới về năng lượng giúp thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển năng lượng sạch, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ cũng như kiểu sản xuất điện năng truyền thống.

Đang áp dụng triệt để những thay đổi công nghệ này vào việc vận hành và quản lý của mình. Ngành tổ chức sự kiện đang từng bước chuyên nghiệp hóa và tự động hóa, đưa ra cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thông minh, linh hoạt mà hiệu quả lại vượt mức trước.

img20180526090937114

Bắt lấy sự thay đổi của thế giới công nghệ số, các trung tâm hội nghị & tiệc cưới hiện nay có đầu tư lớn về cơ sở vật chất hiện đại với sảnh tiệc thiết kế theo phong cách độc đáo sang trọng, trang bị hệ thống màn hình LED, âm thanh ánh sáng, sân khấu tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được quy chuẩn hóa, và luôn cập nhật những phong cách mới nhất để đa dạng hóa sản phẩm của chính mình.

Cụ thể hơn, các công cụ trực tuyến như hoạt động livestream, Podcast, hội nghị trực tuyến ngay trên các ứng dụng điện tử và màn hình trình chiếu của chương trình chính là cầu nối thông tin trong ngành tổ chức sự kiện.

Là 1 đơn vị thường xuyên phải tổ chức sự kiện, Tuấn đánh giá rất cao sự linh hoạt và bắt kịp xu hướng này của các đơn vị tổ chức sự kiện. Phải nói nó đã hỗ trợ rất nhiều cho những sự kiện khách hàng, nguồn nhân lực hỗ trợ được giảm đi nhiều mà hiệu quả vẫn rất cao.

Tuấn nghĩ vậy tại sao cả 1 lĩnh vực có sức ảnh hưởng lớn như BĐS mà mình lại không tận dụng để làm cho công việc hiệu quả hơn.

Trong thời gian tới, Tuấn cũng như phòng marketing sẽ nghiên cứu để đưa công nghệ 4.0 vào quá trình tư vấn và chốt khách. Hy vọng rằng anh chị em có thể tiếp nhận nó một cách tích cực nhất.

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

Bài viết liên quan

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

Vai trò của Marketing đối với nghề sales BĐS

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Giá trị thực của sự thẳng thắn trong các mối quan hệ

Call Now ButtonLivechat :