Những cách tạo dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiêp cho Sales BĐS

11/02/2019 Lượt xem 45

Những cách tạo dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiêp cho Sales BĐS

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos từng nói: “Thương hiệu cá nhân là những gì người ta nói về bạn khi bạn không có mặt ở đó”. Đó là danh tiếng, là những thứ giúp người khác nhanh chóng nhận ra bạn, là cách bạn tự quảng bá tên tuổi và định giá lời hứa của bản thân. Và, Nguyễn Tuấn vẫn luôn nhấn mạnh với anh chị em sales rằng hãy tạo dựng hình ảnh cá nhân của mình 1 cách chuyên nghiệp nhất từ cách nói chuyện, dáng đi, cách bắt tay,… Đó là thứ nhà đầu tư cần để tin tưởng về 1 sales BĐS chuyên nghiệp.

shutterstock_431991460

Vì sao sales BĐS cần tạo dựng hình ảnh cá nhân?

Tuấn muốn mọi người trả lời 1 câu hỏi để hiểu hơn vì sao sales BĐS cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình đó là: Khách hàng của các bạn là ai?

Họ có phải là 1 ông nông dân với tài sản là vài thửa ruộng hay không? Họ có phải là 1 anh công nhân với đồng lương ít ỏi chỉ 5 – 7 triệu 1 tháng hay không? Hay họ là những người có số dư tài khoản được tính bằng tỷ đồng, là những doanh nhân thành đạt, là các công chức viên nhà nước,…?

Vậy thì để có cơ hội được ngồi trao đổi, nói chuyện với những nhà đầu tư như thế thì ít nhất bạn phải cho khách hàng của mình biết bạn là ai?

Điều đó được thể hiện ngay trong những gì bạn nói, những gì bạn làm. Hay nói cách khác, khi bạn sở hữu 1 hình ảnh chuyên nghiệp thì bạn sẽ dễ dàng có được niềm tin của khách hàng và có cơ hội bán được hàng cho đối tượng mình mong muốn.

Sales BĐS nên tạo dựng hình ảnh cá nhân như thế nào cho chuyên nghiệp nhất?

nhung-cach-xay-dung-hinh-anh-ca-nhan-chuyen-nghiep-cho-sales-bds

Tất cả những gì sales BĐS thể hiện ra bên ngoài thì đều cần được quan tâm, không ngừng làm tốt hơn bằng cách:

1. Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng

Việc tên của bạn xuất hiện chung với những người nổi tiếng trong nghề là một cách đảm bảo nâng cao tên tuổi và tạo sức bật rất lớn cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Hãy thử lên một danh sách gồm những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn và dần xây dựng mối quan hệ tốt với họ.

Bạn có thể bắt đầu đơn giản bằng cách bình luận bên dưới bài viết hay những status của họ trên mạng xã hội trước khi tạo dựng niềm tin bằng cách ngỏ ý tham gia một dự án mới của họ hoặc mời họ tham dự một sự kiện lớn trong ngành.

Một khi tên tuổi của bạn thường xuyên được những người nổi tiếng này nhắc đến thì nghiễm nhiên bạn sẽ được công nhận là một người có tầm ảnh hưởng ngang với họ.

2. Để bản thân tỏa sáng

“Hãy đi theo ánh trăng nội tâm của bạn, đừng che giấu sự điên rồ” là câu nói nổi tiếng của nhà thơ Mỹ nổi tiếng Allen Ginsberg – Thủ lĩnh phong trào Beat Generation. Về bản chất, chúng ta thường muốn trở nên chuyên nghiệp pha lẫn chút khôi hài, thú vị; ít ai muốn mình trông nhạt nhẽo trong mắt người khác.

Do đó, bất kể là bạn đang nói chuyện điện thoại với khách hàng hay gửi email đến nhà cung cấp thì cũng nên lồng vào đó một vài dấu ấn cá nhân để mọi người nhớ đến bạn. Đừng ngại tỏ ra khác biệt, nhất là khi chúng giúp bạn thoát khỏi hình ảnh nhàm chán chẳng ai nhớ đến.

3. Nhận được sự tiến cử

Một trong số ít những cách giúp nâng cao thương hiệu cá nhân là nhận được sự ca ngợi từ người khác, đặc biệt nếu đó là những người nổi tiếng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nên đề nghị những khách hàng có tiếng tăm nhất nói vài lời giới thiệu công khai trên mạng xã hội cũng như trên trang web – những nơi khách hàng dễ tìm thấy doanh nghiệp của bạn nhất.

Còn nếu bạn đang tập trung phát triển sự nghiệp thì nên đề nghị các nhà quản lý cấp cao nhất hoặc sếp cũ khen vài lời trên Linkedln nhằm xác nhận những giá trị thương hiệu mà bạn thể hiện trên đó.

4. Tạo ra nội dung có giá trị

Việc cung cấp thông tin hữu ích không chỉ là cách bạn thể hiện chuyên môn của mình trước người khác mà còn giúp bản thân phát triển thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong công việc.

Và cho dù đó là những video hướng dẫn do bạn tự làm hay những báo cáo phân tích dữ liệu chuẩn xác của bạn thì chúng nên có ích đối với khách hàng và có khả năng thúc đẩy danh tiếng của bạn.

Một khi bạn cung cấp những kiến thức có giá trị cho ai đó mà không đòi hỏi bất cứ điều gì, tức là bạn đã chiếm được niềm tin của họ và tạo cơ hội cho họ dễ dàng thiết lập mối quan hệ công việc với bạn.

5. Nói chuyện trước công chúng

Đây là công cụ tốt nhất cho việc thúc đẩy danh tiếng của bạn và định vị bản thân dưới góc độ là một tác giả về một chủ đề cụ thể nào đó. Nói trước đám đông là một kỹ năng rất khó và cần được luyện tập nhiều mới thành thục được.

Do đó, bạn có thể bắt đầu bằng việc tập thuyết trình trước các đồng nghiệp hoặc với khách hàng trước khi nói về chính mình trong các hội thảo, sự kiện.

Xin cảm ơn anh chị em đã dành thời gian đọc bài chia sẻ trên đây của Nguyễn Tuấn. Hãy đăng ký để trở thành cộng sự của tôi tại ĐỊA ỐC 5 SAO!

Nguồn: https://tuanbietthubien.com/

Qq5DBạn nên đọc ngay:

Cách đơn giản để sales BĐS tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Làm sales BĐS, bạn có thể chọn những gì để thành công?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button