Phân biệt "cò nhà đất" với chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

09/30/2019 Lượt xem 0

Phân biệt "cò nhà đất" với chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp

“Cò nhà đất” không có bằng cấp, trong khi chuyên viên môi giới bất động sản (BĐS) phải được đào tạo bài bản trong các công ty chuyên nghiệp.  Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp có đang bị lầm tưởng là “cò đất”? Nhân viên môi giới bất động sản hiện nay…

“Cò nhà đất” không có bằng cấp, trong khi chuyên viên môi giới bất động sản (BĐS) phải được đào tạo bài bản trong các công ty chuyên nghiệp. 

Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp có đang bị lầm tưởng là “cò đất”?

Nhân viên môi giới bất động sản hiện nay thường bị nhầm với “cò nhà đất”. Tuy nhiên bản chất của môi giới BĐS và cò nhà đất là hoàn toàn khác nhau.  

Trong bất động sản nói riêng và kinh doanh nói chung thì “cò” và những người môi giới đều giống nhau ở chỗ: giữ vai trò trung gian cho cung và cầu bất động sản.

Để tránh gặp phải những chú “cò” nguy hiểm này, bạn hãy là một khách hàng thông minh để phân biệt rõ cò nhà đất và nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

moi-gioi-bat-dong-san

Nhân viên môi giới BĐS khác với “cò đất” ở những điểm nào?

Mặc dù ngày nay internet và các trang mạng mua bán đã thực hiện rất tốt vai trò trung gian nhưng vẫn không thể hoàn toàn thay thế được vai trò của chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp. Trong đó:

  • Nhân viên môi giới phải được đào tạo một cách bài bản và có chứng chỉ mới được trực tiếp giao dịch với khách hàng. Khi đưa ra các thông tin về dự án phải đảm bảo chính xác để cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho người mua nhà.
  • Sales cũng cần trau dồi các kiến thức và biết phân tích thị trường BĐS, tài chính ngân hàng, có kỹ năng làm việc với người bán và người mua, đàm phán, giao tiếp, … Và sale phải là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của nội dung thông tin khi cung cấp cho khách hàng.
  • Người mua nhà phải biết được địa điểm làm việc rõ ràng của sales là từ Sàn giao dịch bất động sản nào, Công ty bất động sản nào để đảm bảo được uy tín cho người mua.
  • Người mua nhà cũng sẽ thấy được ở sales bằng việc đưa ra những định hướng về nhu cầu mua nhà, tác phong chuyên nghiệp, lịch sự và nhã nhặn của họ.

Hệ thống PP BĐS Nghỉ dưỡng cao cấp Địa Ốc 5 Sao là một trong những sàn bất động sản đáng tin cậy và luôn mang đến những người môi giới chuyên nghiệp nhất.

moi-gioi-bat-dong-sanĐội ngũ chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Địa Ốc 5 Sao.

Khác với nhân viên môi giới, “cò đất” thường là những đối tượng không có bằng cấp, kỹ năng chuyên môn, thậm chí không nắm rõ thông tin dự án, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp cò tự vẽ lên những căn hộ ở tầng cao chưa hề có thông tin từ chủ đầu tư để lừa người mua nhà.

Khi người mua nhà tin tưởng cò nhà đất, ký hợp đồng và giao tiền cho họ, trong trường hợp xảy ra bất cứ việc gì, cò nhà đất cũng sẽ không chịu trách nhiệm. Bởi họ là những đối tượng động tự phát, không bài bản và thiếu chuyên nghiệp.

“Cò đất” chỉ cần có càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin thô chưa qua xử lý, thông tin sai lệch), trong khi người môi giới chuyên nghiệp thường phải xử lý thông tin trước khi sử dụng cho khách hàng. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ phải có rất nhiều thông tin cho người mua, phải trả lời rất nhiều loại câu hỏi giữa hai bên, để “cung” và “cầu” gặp nhau. “Cò đất” luôn “quan niệm” làm việc bằng “kinh nghiệm”, “uy tín” nên không cần bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề….

Nhà đầu tư thông minh sẽ chọn người môi giới đúng nghĩa hơn là làm việc với các “cò” chỉ có độ tin cậy phập phù. Chính vì vậy,  hãy bỏ túi những tip để phân biệt rất rõ “cò nhà đất” với “chuyên viên môi giới bất động sản” để tránh “tiền mất, tật mang”.

BẠN CŨNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐỊA ỐC 5 SAO! 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Qq5DBạn nên đọc ngay: 

Bí quyết chốt sales bất động sản thành công của Cố vấn đầu tư bất động sản Nguyễn Tuấn

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

Bài viết liên quan

Làm sao để tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng ngay từ lần gặp đầu tiên?

Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

Vai trò của Marketing đối với nghề sales BĐS

Câu chuyện của Sale BĐS: bàn chuyện khách hàng từ chối

Giá trị thực của sự thẳng thắn trong các mối quan hệ

Call Now ButtonLivechat :