Sales BĐS – Phải biết thế mạnh của mình ở đâu?

11/05/2019 Lượt xem 7

Sales BĐS – Phải biết thế mạnh của mình ở đâu?

Tại các nước phát triển, nghề môi giới bất động sản đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu để hình thành một thị trường bất động sản lành mạnh. Trong suốt một thời gian dài, người hành nghề môi giới BĐS tại Việt Nam hoạt động rất thụ động. Đa số những người hành nghề môi giới thường phụ thuộc vào “sàn” hoặc các chủ đầu tư, có gì bán nấy. Thật tiếc khi sales BĐS vẫn chưa biết phát huy những thế mạnh của mình vào công việc….

Chúng ta đã biết, sản phẩm mà chuyên viên môi giới đang bán không phải do chính họ tự khai thác được, mà hầu hết là do các chủ đầu tư hoặc các giám đốc công ty phân phối đi quan hệ đem về.

sales-bds-phai-biet-manh-cua-minh-o-dau

Tuy nhiên, rất nhiều sales hiện nay không hề quan tâm đến sản phẩm đó có phù hợp với thị trường hay không, giá cả ra sao, giá trị cốt lõi là gì và có phù hợp với họ hay không?… Chính những yếu tố nêu trên đã triệt tiêu tất cả sự sáng tạo của người hành nghề môi giới.

Bởi, một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp – là người phải biết hoạt động độc lập tuân thủ theo một qui trình phức tạp và có nghề, từ khai thác sản phẩm đến tay khách hàng là cả một quá trình chuẩn bị khoa học, sáng tạo của người làm nghề môi giới BĐS.

3 chìa khoá để trở thành nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp

sales-bds-phai-biet-manh-cua-minh-o-dau-1

Hãy nắm rõ phân khúc thị trường

Mỗi một phân khúc sản phẩm phù hợp sẽ gắn liền đến thương hiệu cá nhân của nhân viên môi giới và quan trọng hơn là phân khúc đó phải có cơ hội phát triển và kiếm được tiền. Một chuyên viên môi giới mà sản phẩm nào anh cũng “mó” tay vào như: đất nền dự án, căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự, cho thuê mặt bằng, cho thuê căn hộ, mua bán căn hộ giá rẻ, nhà hàng, khách sạn… thì bảo đảm sớm muộn gì anh cũng sẽ hát bài “tình bơ vơ”. Đây là kiểu làm ăn nghiệp dư may nhờ rủi chịu khó mà thành công được.

Lựa chọn một phân khúc sản phẩm đúng = 50% thành công. Trước khi lựa chọn một phân khúc phù hợp, bạn hãy tĩnh tâm ngồi lại để trả lời các câu hỏi sau đây trước khi quyết định:

 • Sản phẩm có phù hợp với khả năng chuyên môn?
 • Thị trường của phân khúc này đang sôi động hay trầm lắng?
 • Số lượng sản phẩm được giao dịch trên thị trường ba tháng gần nhất?
 • Bao nhiêu người hành nghề cùng phân khúc này?
 • Thu nhập hằng tháng có thể mang lại?
  …..

Để lựa chọn được một phân khúc sản phẩm phù hợp, điều quan trọng nhất là phải hiểu được khả năng chuyên môn của mình. Những thế mạnh, các mối quan hệ, hiểu biết về sản phẩm… Bởi ông bà ta có câu, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Đừng quên “lọc” phân khúc khách hàng

Đối tượng khách hàng là mấu chốt của một chuyên viên môi giới thành công. Nguyễn Tuấn ví đơn giản rằng: một chàng trai mà gặp ai cũng nói lời tỏ tình yêu thương được thì thật sự chàng trai đó sẽ không bao giờ có được một tình yêu đích thực. Người hành nghề môi giới cũng thế! Phải có một phân khúc khách hàng riêng và trung thành với phân khúc khách hàng đó thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Khi nói đến lựa chọn phân khúc khách hàng thì các vấn đề đặt ra là:

 • Bạn tiếp cận bằng cách nào?
 • Văn hóa ứng xử ra sao?
 • Bạn đã hiểu gì về phân khúc khách hàng này?
 • Bạn có hòa nhập được với khách hàng mà bạn lựa chọn?
 • Phân khúc khách hàng có tiềm năng, dễ tính?
 • Cơ hội phát triển?

Hãy biết PR thương hiệu cá nhân

Mấu chốt thành công của một chuyên viên môi giới BĐS nằm ở khâu PR thương hiệu cá nhân.

PR thương hiệu cá nhân là để lại trong mắt khách hàng những ấn tượng tốt đẹp nhất. Một giao dịch thành công chỉ mới là bước khởi đầu cho một cánh cửa cơ hội được mở ra sau đó. Hãy để cho khách hàng giới thiệu bạn với bạn bè, người thân và quảng cáo không tốn phí cho mình. Hãy quan tâm đến hậu bán hàng chứ không phải “chạy mất dép”.

Một chai rượu Champagne mừng tân gia, một lời ân cần hỏi han, giúp đỡ xem khách hàng có cần sửa chửa nhà… sau giao dịch thành công là một nghệ thuật khôn ngoan của một chuyên viên môi giới BĐS chuyên nghiệp.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Qq5DBạn nên đọc:

Giá trị của sự thẳng thắn trong các mối quan hệ

Ứng dụng công nghệ 4.0, xu hướng marketing BĐS năm 2018

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button