Tại sao tuyển dụng việc làm sales khó?

06/13/2019 Lượt xem 104

Tại sao tuyển dụng việc làm sales khó?

Sales (nhân viên kinh doanh) là một vị trí được tuyển dụng thường xuyên, chiếm khoảng 40% nhu cầu của các doanh nghiệp, trong khi đó, nguồn cung lại chỉ mới đáp ứng được một phần rất nhỏ. Vậy, lý do nào khiến việc tuyển dụng việc làm sales đang gặp nhiều khó khăn?

LÝ DO NÀO KHIẾN TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM SALES NHƯ “ĐÃI CÁT TÌM VÀNG”

Là một vị trí được tuyển với quy mô lớn và thường xuyên song không ít lần các công ty/doanh nghiệp “ca thán” vì không nhận được hồ sơ nào. Vậy đâu là lý do?

  • Thứ nhất, mức độ ổn định thấp trong công việc là yếu tố chính khiến cho nhưng người trẻ, sinh viên mới ra trường,… hay dè chừng khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh.

kho-khan-trong-tuyen-dung-nhan-vien-sales

Nhà tuyển dụng đang gặp phải những sai lầm khi mập mờ các chính sách đối với nhân viên sales. 

  • Thứ 2, với tính chất công việc phải di chuyển nhiều, gặp gỡ và ứng xử với nhiều đối tượng khách hàng,… là điều không phải ai cũng thích ứng được.
  • Thứ 3, người làm sales cần đạt chỉ tiêu về doanh số thì mới có được mức lương ổn định, nếu không sẽ bị đào thải.
  • Thứ 4, tâm lý lo sợ phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng như những áp lực đã khiến nhiều người không dám đặt chân vào công việc này.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách tuyển dụng nhân viên kinh doanh ồ ạt, không yêu cầu yếu tố đầu vào khiến cho nguồn nhân lực không được như mong đợi. Hệ quả là người vào cũng nhiều mà người ra cũng không ít, gây ra tâm lý tiêu cực cho những ứng viên đến sau.

SALES MONG MUỐN ĐIỀU GÌ TỪ CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG?

  • Được biết mức lương cơ bản

Nhiều CEO hiện nay vẫn tư duy rằng phải trả thật thấp thì sales mới có động lực làm nhiều để kiếm thêm. Để bán được hàng và có hoa hồng, sales phải mất từ 2 – 6 tháng. Do đó, nhiều người muốn theo nghiệp bán hàng luôn cảm thấy sợ nghề, nhắc đến sales là nghĩ ngay đến việc “KHÔNG ĐỦ SỐNG”.

luong-co-ban-bđsNhiều nhà tuyển dụng sales vẫn nhập nhèm chuyện lương cơ bản đối với ứng viên. 

  • Chính sách thưởng và khả năng thăng tiến rõ ràng

100% ứng viên muốn người tuyển dụng việc làm sales vạch rõ lộ trình: trong bao lâu họ được thăng tiến? Họ sẽ kiếm được bao nhiêu mỗi tháng và bằng cách nào? Để trả lời được câu hỏi này, các công ty phải có chính sách lương thưởng và lộ trình thăng tiến rõ ràng, cụ thể.

  • Các chương trình huấn luyện sales

Trong cùng một lĩnh vực với chế độ đãi ngộ giống nhau, sales sẽ chọn công ty có chính sách đào tạo hiệu quả để đầu quân. Rất nhiều công ty khẳng định mở lớp đào tạo cho sales mới song lại không theo quy trình, không lan tỏa kinh nghiệm từ các huấn luyện viên (HLV) tới đội ngũ nhân sự.

Sales mong muốn, ban lãnh đạo các công ty phải xây dựng lộ trình đào tạo bài bản, logic dành riêng cho đội ngũ bán hàng. Làm tốt công tác đào tạo sẽ giúp các công ty thu hút được nhiều CV ứng tuyển. Khi đó, nhà tuyển dụng chỉ việc ngồi và chọn lựa ra những ứng viên mà họ cảm thấy phù hợp.

dao-tao-sales-nguyen-dai-hungMột khóa đào tạo sales chuyên nghiệp tại Địa Ốc 5 Sao dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đại Hưng – HLV Sales triệu đô đầu tiên tại Việt Nam.

Nếu còn băn khoăn trong việc chọn lựa công ty bất động sản có các lớp đào tạo uy tín, bạn nên tìm đến Địa Ốc 5 Sao – Hệ thống phân phối bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp luôn đặt yếu tố nhân sự lên hàng đầu.

Năm 2018, công ty đã tổ chức hơn 40 khóa đào tạo cho sales mới tai Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Đại Hưng – HLV Sales bất động sản triệu đô đầu tiên tại Việt Nam, giảng dạy >1000 sales/năm.

Còn chần chờ gì nữa, chớp ngay tấm vé tuyển dụng việc làm sales để trở thành chiến binh của Địa Ốc 5 Sao!

Qq5DQq5DBạn cần đọc ngay:

Công thức thành công cho 100% sales BĐS trên thị trường

Cách đơn giản để sales BĐS tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng


Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button