Tinh thần tương trợ của các chiến binh Địa Ốc 5 Sao

12/10/2019 Lượt xem 54

Tinh thần tương trợ của các chiến binh Địa Ốc 5 Sao

Chiều ngày 21/11/2018, nhóm chiến binh của Địa Ốc 5 Sao thường trú tại Nha Trang do anh Sách Trần đứng đầu đã tổ chức cứu trợ 1 số gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 8 vừa qua.

Ho-tro-1

Người dân địa phương mất toàn bộ nhà cửa đang phải tạm trú tại UBND hoặc nhà người thân

Chương trình được phát động chỉ trong vòng 4 tiếng (8h – 12h ngày 21/11) đã thu được tổng số tiền hỗ trợ là 19 triệu đồng.

Đoàn cứu trợ quyết định hỗ trợ bà con bằng tiền mặt do những thiệt hại về người và tài sản là quá lớn. Hầu hết các hộ gia đình đều bị mất nhà hoặc bị ảnh hưởng nặng nề, hiện tại đang phải tạm trú tại nhà người thân hoặc cơ sở lưu trú tạm thời được UBND Phường sắp xếp.

ho-tro-2

Tiền hỗ trợ được trao tận tay người dân

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã làm sạt lở nhiều nơi ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiến ít nhất 12 người chết và hàng chục người bị thương.

Anh Sách Trần – người phát động phong trào hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt, chiến binh đang thường trú tại Nha Trang cho biết: Hiện tại cũng có nhiều nhóm cứu trợ hiện vật như mỳ tôm, chăn,màn… Bên cạnh đó thì việc nấu nướng của đồng bào đang bị hạn chế nên nhóm cứu trợ quyết định tặng tiền mặt.

ho-tro-3

Hoạt động cứu trợ chiều ngày 21/11

Hoạt động cứu trợ sẽ được diễn ra tại 2 địa điểm:

Địa điểm thứ nhất (trao tặng chiều ngày 21): bà con khu sở đá phường Vĩnh Trường với tổng gói cứu trợ là 8 triệu VND.

Địa điểm thứ hai (trao tặng sáng ngày 22): Phước Đồng gồm có 2 nơi bị ảnh hưởng nặng là xóm Mũi và xóm Núi. Thông kê xóm mũi 70 hộ gia đình mất nhà hoàn toàn, xóm núi có 75 nhà mất hoàn toàn và 7 người bị chết vì lở núi và lũ cuốn. Anh Sách đã liên hệ chú Hồ Mẫn – là người thân gia đình anh đang định cư tại đây và cũng thường xuyên tham gia các hoat động tình nguyện để hướng dẫn anh kế hoạch phân phát quà sao cho phù hợp ngân quỹ còn lại.

ho-tro-4

Các anh chị em đại diện công ty đến trao quà cho đồng bào tại Nha Trang.

Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đó là cả tấm chân tình và xuất phát từ tâm muốn chia sẻ với cộng đồng của anh chị em 5 Sao.

Mong rằng đồng bào Nha Trang sẽ nhanh chóng vượt qua được trận lũ, khắc phục khó khăn và nhanh chóng ổn định lại được cuộc sống của mình.

Bên cạnh hoạt động cứu trợ lũ lụt, thiên tai thì ban lãnh đạo Địa Ốc 5 Sao cũng có thành lập quỹ từ thiện của công ty để hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức các chương trình thiện nguyên, cúng Dường,…

Đây chính là 1 nét văn hóa đặc sắc riêng biệt của Địa Ốc 5 Sao mà chúng tôi sẽ luôn cố gắng gìn giữ và phát triển.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776