TUẤN BIỆT THỰ BIỂN

11/30/2019 Lượt xem 1868

TUẤN BIỆT THỰ BIỂN

Tiền và Bất động sản: đâu là “của để dành” thực sự thời đại 4.0
Tháng Mười 22, 2019 thanhtho
Tiền và bất động sản trước nay vẫn luôn là 2 lựa chọn hàng đầu khi nhắc tới tích luỹ tài sản. Tuy nhiên, ở thời đại 4.0 hiện nay, nhà đầu tư nên để tiền trong ngân hàng hay chuyển đổi thành 1 tài sản hiện hữu như bất động sản làm “của để dành” sẽ có lợi?

Nhà đầu tư kỳ vọng gì ở một tài sản “của để dành”?
Trước đây, “của để dành” được ông cha ta định nghĩa chỉ đơn giản là tài sản kế thừa cho thế hệ con cháu. Là gia tài phấn đấu cả đời đem cho con cháu thừa hưởng với mong muốn chúng có cuộc sống tốt hơn, ấm no hơn. Do vậy, tiền và bất động sản đều là những lựa chọn tốt.

tien-va-bat-dong-san-dau-la-cua-de-danh-thuc-su-thoi-dai-4-0

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống không còn xoay quanh cơm áo gạo tiền mà còn chú trọng hơn về cảm thụ, cảm nhận.

Vì lẽ đó, nhu cầu đối với chất lượng cuộc sống ngày càng cao hơn. Từ việc chỉ cần đủ ăn đủ mặc đến tài sản để ra và bắt đầu với những trải nghiệm hưởng thụ khác như: đi spa chăm sóc sắc đẹp, sưu tập một món đồ gì đó thoả mãn sở thích, mua sắm, vui chơi giải trí, cân bằng cảm xúc…. Đơn giản là muốn hưởng thụ cuộc sống.

Kỳ vọng ở một tài sản “của để dành” vì thế cũng cao hơn:

CÓ TÍNH KẾ THỪA CHO CON CHÁU
SINH LỜI LIÊN TỤC & LÂU DÀI
GIỮ GIÁ TRỊ DÒNG VỐN – THẬM CHÍ GIA TĂNG THEO THỜI GIAN
AN TOÀN
Như vậy, tích luỹ bằng tiền mặt, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không thoả mãn được những điều kiện trên khi lãi suất chỉ đủ để bù trượt giá. Buộc nhà đầu tư cần tìm một giải pháp khác hiệu quả và vẹn toàn hơn.

Đầu tư thông minh vào bất động sản: “Của để dành” thời đại 4.0
Thay vì để đồng tiền sinh lời một cách “chậm chạp”, quý nhà đầu tư nên dùng tiền để đầu tư những sản phẩm bất động sản lý tưởng, sinh lời và đảm bảo được những tiêu chí kỳ vọng về một “của để dành” lý tưởng.

Bất động sản tưởng chừng là kênh đầu tư lý tưởng, xong nếu quý vị đem tiền mua đại một sản phẩm nào đó sẽ không có hiệu quả như mong muốn. Đối với bất động sản truyền thống nổi bật như chung cư cho thuê, việc sinh lời đến từ hoạt động cho thuê lại phòng, căn hộ. Tuy nhiên, việc này khá tốn công sức, thời gian của chủ sở hữu căn hộ. Đồng thời, lợi nhuận cũng không được ổn định khi người thuê đến – đi thất thường. Đặc biệt, căn hộ chung cư xuống cấp khá nhanh nếu chọn lựa những sản phẩm bình dân.

Tương tự, đất nền cũng là kênh đầu tư bất ổn và không phù hợp với tiêu chí “của để dành” cho nhà đầu tư.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng với đặc trưng ưu việt là sinh lời thụ động, an nhàn, an toàn, giá trị dòng vốn được giữ vững, không lo lạm phát mất giá và đặc biệt là hoàn vốn nhanh, kỳ vọng tăng giá cao gần như giải quyết được bài toán về “của để dành” lý tưởng.

tien-va-bat-dong-san-dau-la-cua-de-danh-thuc-su-thoi-dai-4-0

Sự nổi bật của kênh đầu tư này đã thu hút và được “ông trùm” BĐS Donal Trump vận dụng rất tốt với các thương vụ đầu tư của mình. Đưa những vị trí vàng phát triển và khai thác tối đa lợi nhuận từ các vị trí đó bằng cách thức kinh doanh căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (một trong những loại hình nổi bật của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay).

Tại Việt Nam, 5 năm trở lại đây thị trường này bắt đầu được chú ý. Đầu tiên là những vùng đất có sẵn tiềm năng và nền tảng phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc (với định hướng lên đặc khu kinh tế). Và hiện nay có thêm những khu vực khác cũng được nhà đầu tư yêu thích như Quảng Ninh, Quy Nhơn, Phan Thiết,…

Đặc điểm chung của những khu vực này là có lượng du khách ghé thăm lớn. Nhu cầu sử dụng cơ sở lưu trú cao và còn đang khan hiếm về những resort, condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang.

Quay trở lại với vấn đề cần giải quyết là chọn tiền và bất động sản làm “của để dành” sẽ tốt hơn? Hẳn nhiên với những phân tích trên đây, sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng gần như giải quyết được các vấn đề về tính kế thừa, sự an toàn, khả năng sinh lời, khả năng gia tăng giá trị theo thời gian…

Điều quan trọng, nhà đầu tư cần đánh giá đúng, quyết định đúng và đầu tư đúng sản phẩm để mang về lợi ích tối đa cho mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0914806776