Ứng dụng công nghệ 4.0, xu hướng marketing BĐS năm 2018

11/07/2019 Lượt xem 2

Ứng dụng công nghệ 4.0, xu hướng marketing BĐS năm 2018

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) có thể giới thiệu sản phẩm nhanh chóng đến khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực.

Vài năm gần đây, những khái niệm như Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT – Internet of things) liên tục được nhắc đến và sớm cho thấy những ảnh hưởng nhất định, từ cách con người sống, làm việc, học tập, giải trí đến cách thức kết nối và duy trì các mối quan hệ xã hội.

Nhiều chuyên gia nhận định, phương thức bán hàng trực tuyến, quảng cáo thông qua các nền tảng sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường. Dữ liệu khổng lồ của Big Data cho phép các hãng tư vấn, nghiên cứu thị trường dự đoán được xu hướng, nắm trong tay các thông tin then chốt về nhu cầu, hành vi, thói quen, sở thích của khách hàng theo từng khu vực, từ đó đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp trong bước tiến tiếp theo của doanh nghiệp bất động sản.

1. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong BĐS:

ung-dung-cong-nghe-4-0-xu-huong-marketing-bds-nam-2018

Smart VR được xem là công cụ thực tế ảo tạo ra “kỷ nguyên mới” cho việc Marketing BĐS. Theo đó, khách hàng có thể trải nghiệm chân thực những căn hộ tương lai mà không cần phải đi thực tế. Sản phẩm được phản ánh gần như chính xác từ xa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, nguồn nhân lực, khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mà không cần thông qua phương pháp thủ công truyền thống. Thông tin đa chiều, minh bạch, thậm chí mua, bán các sản phẩm bất động sản chỉ bằng vài cú click chuột.

Việc kết hợp công nghệ VR với các thiết bị quét không gian 3D sẽ giúp khách hàng trải nghiệm không gian đa chiều sinh động, thậm chí nhìn bao quát toàn bộ không gian từ trên cao. Hiện tại công nghệ này đã được áp dụng cho 1 số dự án BĐS.

2. Marketing automation

Thứ gì lặp đi lặp lại đều có thể thực hiện tự động. Các doanh nghiệp kinh doanh BĐS luôn có 1 data khách hàng rất lớn nhưng các công đoạn chăm sóc khách hàng đều giống nhau. Khi áp dụng marketing automation cho việc này, đơn cử là việc bạn sẽ cài đặt hệ thống tự động gửi email hoặc tin nhắn cho khách hàng với nội dung xác nhận và những thông tin báo giá cơ bản sẽ giúp sales tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

3. Mobile app BĐS:

Thay vì phải sử dụng những tập bán hàng dày cộp, nhân viên tư vấn BĐS có thể gói gọn mọi thứ với app trên di động, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm sức lao động.

Dự án đang sử dụng app mobile là Gamuda Gardens.

4. Smart GDN – Con đường quảng cáo thông minh

ung-dung-cong-nghe-4-0-xu-huong-marketing-bds-nam-2018

Cách thức quảng cáo này là 1 giải pháp thông minh đơn giản bằng việc đấu thầu tự động, nhắm mục tiêu tự động và tạo quảng cáo tự động giúp doanh nghiệp chỉ cần nhập thông tin như dòng tiêu đề, hình ảnh, biểu trưng và Google sẽ tìm cho bạn nhiều khách hàng nhất có thể trong phạm vi ngân sách và giá thầu CPA (Cost per Action) mà bạn kiểm soát.

Ngoài ra các phương thức tiếp thị dựa trên vị trí, phân tích hành vi và bám đuổi khách hàng cũ vẫn tiếp tục được đề cao trong marketing bất động sản 2018.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội trong quá trình phát triển và hội nhập, nhưng cũng tạo ra không ít thách thức cho doanh nghiệp. Với lĩnh vực bất động sản nói riêng, cách mạng công nghiệp 4.0 được đánh giá sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng chỉ trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, nhất là đối với khâu quản lý, tiếp thị và bán hàng.

Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu của thời đại, doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại và phát triển chỉ có duy nhất 1 con đường là đồng hành cùng sự phát triển của nó. Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiên nay còn lúng túng trong việc chạy theo công nghệ của thời đại 4.0 và đây sẽ là một “thiệt thòi” rất lớn. 

Qq5DBạn cần đọc:

Vai trò của marketing đối với nghề sales BĐS

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button