Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

11/12/2019 Lượt xem 249

Bạn mời khách không hiệu quả, đâu là lý do?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn mời khách không hiệu quả mà người khác lại mời hiệu quả không? Bạn đã tìm đúng câu trả lời cho câu hỏi mà bản thân đang kiếm tìm làm sao để mời được khách gặp mình trong môi giới bất động sản. Bài viết sau đây sẽ là lời giải cho bạn.

Thuyết phục khách hàng là nhân tố vô cùng quan trọng trong quy trình chinh phục khách hàng. Không chỉ là thời gian và tiền bạc, người môi giới sẽ dành cả cảm xúc, chất xám để nhận được sự đồng thuận của khách hàng. Không riêng những tân binh mới bước chân vào nghề môi giới, những người đã hoạt động lâu năm trong ngành cũng không tránh khỏi những tình huống khó khăn trong thao tác thuyết phục khách hàng mua bán nhà.
Cùng khám phá nguyên nhân, tìm hiểu những đường hướng cho nhà môi giới để gỡ bỏ nút thắt trong tâm lý khách hàng và mang về những hợp đồng giá trị cho mình bằng kinh nghiệm dưới đây….
Theo anh Nguyễn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống phân phối Bất động sản nghỉ dưỡng Địa Ốc 5 Sao: trong nghề môi giới bất động sản, có người mời khách hiệu quả và có người mời khách không hiệu quả là vấn đề nhiều người gặp phải. Có rất nhiều lý do tác động tới điều này.

moi-khach-hieu-qua

Thứ nhất: Trong quá trình mời khách, nhà môi giới đã không thẳng thắn với khách hàng, mời qua loa hoặc không khẳng định rõ ràng.

Khách hàng đều rất thông minh nhưng đồng thời cũng rất cảm tính. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng thông qua sự giao tiếp chân thành và nhiệt tình của nhà môi giới để cân nhắc vấn đề có gặp mặt hay không.

Thứ hai: Nếu bạn mời khách hàng tới tham dự lễ ra mắt, mở bán,… với số lượng quá ít cũng dễ dàng thất bại. Thực tế, nếu bạn mời 1 người đến thì bạn nên mời thêm từ 3 – 5 người nữa. Bởi có nhiều khách hàng có việc bận đột xuất hoặc có nhà môi giới khách chuyên nghiệp hơn bạn mời họ làm họ không thể quên bạn. Hãy mời một cách chân thành nhất và đặt lịch hẹn gặp gỡ với nhiều người sẽ không làm bạn bị mất công đi một chuyến.

Thứ ba: Khi mời khách hàng bạn nên có thái độ niềm nở, nhiệt tình. Đặc biệt, hãy nghiên cứu dự án, lắng nghe event để tìm ra những từ khóa quan trọng, đắt giá có thể thuyết phục được khách hàng.

Thứ tư: Sự tiếp đón nhiệt tình và chu đáo với Khách hàng chính là đã ghi điểm với khách hàng. Một khách hàng được sự tiếp đón chu đáo giống như khách VIP sẽ luôn khiến họ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn hơn. Bởi ngoài bạn sẽ có hàng trăm sales khác có dịch vụ, take care tốt, thậm chí là hơn bạn. Điều bạn có thể làm là dùng tâm huyết và nhiệt tình của mình để thuyết phục khách.

moi-khach-hieu-qua

Thứ năm: Đừng quên gọi điện thoại cho khách hàng trước 15 – 30 phút trước khi khách hàng chuẩn bị đến event. Bạn hãy nhấn mạnh là bạn đã đến và chờ họ

Ví dụ: bạn có thể gợi chuyện bằng câu hỏi: Anh/chị đã đi đến đâu rồi? em đang ở đây đợi anh chị ạ”. Tuyệt đối không bao giờ hỏi: “Anh/chị đi chưa?” Bởi câu trả lời là chưa đi và cũng giảm đi sự gần gũi, thân thiện trong câu nói và khách hàng thấy mình không quan trọng.

Thứ sáu: Đồng thời cũng là vấn đề cuối cùng. Nếu bạn thực sự tâm huyết và có TÂM thực sự thì công việc mới hiệu quả bởi sẽ có lúc chẳng có một ai đến cả những điều đó đặt ra thách thức là bạn càng phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn, rèn luyện học tập nhiều hơn.

Một trong những yếu tố có thể gia tăng thêm động lực cho bạn đó là ngồi lại event để thấy các đồng nghiệp của bạn thực sự đông khách và đó là động lực để bạn nỗ lực hơn nữa.

ĐỂ TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO, ĐƯỢC NGUYỄN TUẤN TRỰC TIẾP ĐÀO TẠO, VUI LÒNG ĐĂNG KÝ:

dang ky ngay

Xem thêm:

Vingroup mở bán biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc 4
Bật mí 10 lý do vì sao người đọc nhiều sách lại thường là lãnh đạo giỏi

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button