Vì sao Nhà đầu tư không nên mua biệt thự biển nghỉ dưỡng “cắt máu”

11/06/2019 Lượt xem 23

Vì sao Nhà đầu tư không nên mua biệt thự biển nghỉ dưỡng “cắt máu”

“Bên kia chiết khấu cho chị 2% giá trị biệt thự, bên em thì sao?” “Chị mua của em thì chị được gì không? Có ưu đãi nào hơn những nơi khác?”… đó là những lời gợi mở để các sales chiết khấu hoa hồng của bản thân cho khách hàng nếu muốn bán được hàng. Giới sales BĐS gọi đó là “cắt máu” – cắt đi phần hoa hồng bản thân được hưởng chỉ để bán hàng, chạy theo doanh số,… Là một nhà đầu tư thông minh thì bạn có muốn được sales “cắt máu” khi có thể đối mặt với những “thiệt đơn thiệt kép” trong tương lai?

1. “Cắt máu” khi mua biệt thự biển nghỉ dưỡng là gì?

“Cắt máu” được xem là “tiếng lóng” trong nghề môi giới bất động sản. Với Nguyễn Tuấn – khái niệm “cắt máu” được hiểu là hành động trích một phần số tiền hoa hồng sales được hưởng sau khi thực hiện giao dịch thành công cho người mua. Tình trạng này không phải không có nhưng theo Nguyễn Tuấn, khi nhà đầu tư yêu cầu bạn sales chiết khấu, cắt phí thì khách hàng mới chính là người chịu thiệt.

Hành động cắt máu xuất phát từ cả hai phía khách hàng và người sales. Người sales muốn bán được hàng, chạy doanh số nên sẵn sàng cắt phí cho khách hàng để họ mua của mình. Nhiều khách hàng khi nhận được lời đề nghị vì muốn tiết kiệm hoặc đang gặp khó về tài chính đã gật đầu đồng ý mà chưa hình dung ra được những rủi ro mình có thể gặp phải khi nhận khoản chiết khấu không lành mạnh này.

dau-tu-biet-thu-bien-nghi-duong

2. Phí hoa hồng môi giới có được từ đâu?

Để được hưởng hoa hồng thì tất nhiên người môi giới phải bán được sản phẩm BĐS của Chủ đầu tư. Tuy nhiên, để bán được một căn biệt thự biển nghỉ dưỡng không hề dễ dàng và cũng không nhàn nhã gì. Từ việc tìm các nguồn khách, liên hệ và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng (trong cả trăm khách hàng mới có 1 – 2 khách hàng quan tâm) và trong vài trăm khách hàng được giới thiệu mới có một giao dịch thành công, tuy nhiên, tiến trình đó còn rất dài. Những bước cơ bản có thể kể tới như:

+ Tìm nguồn khách hàng

+ Liên hệ với khách hàng để giới thiệu về sản phẩm & lọc khách hàng nào đang quan tâm, có nhu cầu hoặc không quan tâm.

+ Tư vấn cho khách hàng & giải đáp những thắc mắc về sản phẩm

+ Chọn căn phù hợp với nhu cầu, dòng tài chính, phong thủy,…

+ Hỗ trợ khách hàng các thủ tục mua bán

+ Hỗ trợ khách hàng sau khi giao dịch thành công

mua-biet-thu-bien-nghi-duong

Để hoàn thiện một giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng thì vai trò của môi giới trong giao dịch ấy là vô cùng quan trọng. Họ trở thành người đồng hành, hỗ trợ khách hàng từ việc tìm kiếm, cung cấp thông tin, hỗ trợ thủ tục mua bán trong quá trình diễn ra giao dịch… Trong quá trình đó, khách hàng được hỗ trợ hoàn toàn. Sau khi hoàn thiện giao dịch, người môi giới sẽ được hưởng hoa hồng Chủ đầu tư trả.

3. Khách hàng sẽ THIỆT thế nào khi yêu cầu “cắt máu” từ sales bất động sản?

Thực tế là khách hàng sẽ rất THIỆT nếu yêu cầu “cắt máu” từ sales bán biệt thự biển nghỉ dưỡng. Khi thỏa thuận chiết khấu phí hoa hồng được thành lập thì có nghĩa khách hàng đã bỏ đi một vài dịch vụ nào đó trong quá trình tư vấn.

Thực tế, việc cắt máu không chỉ khiến sales chịu thiệt thòi mà còn khiến khách hàng mất nhiều quyền lợi. Rất nhiều trường hợp khách hàng được sales chiết khấu giá bán nhưng sau khi ký hợp đồng lại phải tự mình giải quyết tất cả những vấn đề phát sinh. Thậm chí, khi muốn tìm lại môi giới để hỏi thì họ đã “mất tích”, thay số điện thoại,… khiến khách hàng vô cùng hoang mang.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới

Đáng lý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của bản thân vì có một “trợ thủ đắc lực” khi mua biệt thự biển nghỉ dưỡng thì nay, khách hàng phải bỏ ra công sức, thời gian để làm những thủ tục mua bán.

Đó là còn chưa kể tới những rủi ro có thể gặp phải khi không có người hiểu rõ về dự án tư vấn hoặc bị tư vấn thiếu vì người môi giới CHỈ LÀM ĐÚNG GIÁ TRỊ HỌ NHẬN ĐƯỢC.

Do đó, theo cá nhân Nguyễn Tuấn, lựa chọn một đại lý uy tín để giao dịch, lựa chọn được sales BĐS uy tín, có tâm, nhiệt tình, chân thành là điều cần thiết đối với mỗi nhà đầu tư. Và đặc biệt, không nên lựa chọn hình thức chiết khấu “cắt máu” khi mua biệt thự nghỉ dưỡng nếu không muốn gặp rủi ro, rắc rối không đáng.

ĐỊA ỐC 5 SAO cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc đưa ra chính sách hậu mãi trong thời hạn 2 năm nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh về giấy tờ pháp lý, thủ tục mua bán sau khi ký giao dịch. Đồng thời, đây sẽ là “kênh” để giữ liên lạc thường xuyên với khách, tư vấn cho khách các kênh đầu tư hợp lý theo dòng thị trường, cung cấp tin tức thị trường có ảnh hướng đến những kênh đầu tư mà khách hàng đang quan tâm,…

Địa Ốc 5 Sao cũng là 1 sàn giao dịch hiếm hoi trên thị trường có sales hỗ trợ khách hàng đi ký hợp đồng, tặng hoa và quà cho khách ngay khi bàn giao nhà. Rất nhiều khách hàng của Địa Ốc 5 Sao đã mua sản phẩm thứ 2, thứ 3 vì cảm thấy tin tưởng ở thái độ làm việc chuyên nghiệp của Địa Ốc 5 Sao.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN TỪ NGUYỄN TUẤN

hotline-A-Tuấn1

4. Sales làm thế nào để nói không với cắt máu?

Bản thân Nguyễn Tuấn và cộng sự của Tuấn đều đã sử lý rất nhiều thương vụ đầu tư nhà đầu tư yêu cầu “cắt máu”. Kinh nghiệm của Tuấn là cần phải chứng minh được giá trị của bản thân với khách hàng.

– Dành nhiều thời gian để tìm hiểu, đi sâu vào dự án và thị trường BĐS: Để có thể thuyết phục khách hàng về những thông tin mình đưa ra như khả năng sinh lời của dự án đến từ đâu, nó được đảm bảo bởi những yếu tố nào,…

– Đọc sách và tích lũy kiến thức một cách đa dạng nhất từ kiến thức xã hội, kiến thức chuyên môn và đặc biệt là đọc sách kỹ năng. Kỹ năng quan trọng nhất đối với người làm nghề sales BĐS là kỹ năng thuyết phục. Người vận dụng được tốt kỹ năng này sẽ là người thành công.

– Luôn xây dựng hệ thống khách hành thân thiết với những chính sách ưu đãi và chế độ hậu đãi tốt nhất, phục vụ khách hàng bằng cái tâm của người làm nghề, đặt lợi ích của nhà đầu tư lên trên hết.

Tại Địa Ốc 5 Sao luôn có những khóa đào tạo cho sales BĐS để bổ trợ kiến thức cần thiết và nâng cao kỹ năng bán hàng giải pháp để hướng đến mục địch cuối cùng là bán được hàng trong khi vẫn đảm bảo được quyền lợi của nhà đầu tư và sales.

Các bạn sales hoàn toàn có thể tham gia các buổi đào tạo này bằng cách ĐĂNG KÝ vào link bên dưới.

Nguồn: https://tuanbietthubien.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Call Now Button